Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường nghỉ học phòng chống dịch, HDBank tổ chức đón con nhân viên

Trong nỗi lo dịch corona và nhiều trẻ nghỉ học để phòng chống bệnh, HDBank đã xây dựng không gian để chăm lo y tế và dinh dưỡng cho con của cán bộ nhân viên ngân hàng.

“Các con ơi, đến giờ chúng ta rửa tay chống khuẩn rồi. Cô sẽ cùng từng bạn rửa tay, mỗi lần thật nhiều giây để ‘bye bye’ các con virus, vi khuẩn nhé!”, câu nói vừa dứt thì tiếng “dạ” râm ran của các em nhỏ từ không gian do HDBank xây dựng - nơi được xem như ngôi nhà thứ hai tại đây cũng kịp lan cả hội sở.

Truong nghi hoc phong chong dich, HDBank to chuc don con nhan vien hinh anh 1 h1.JPG

Các bé xếp hàng để vệ sinh tay tại ngôi nhà thứ hai HDBank. Ảnh: Lê Mỹ.

Một bác lao công của tòa nhà hội sở HDBank tại quận 1 (TP.HCM) chỉ về hướng ngôi nhà thứ hai nằm cạnh tầng của ban lãnh đạo điều hành - khu vực ưu tiên phòng họp cho các khối - nói: "Sân chơi đó mới toanh, nhưng lại chăm trẻ rất chỉn chu, chuyên nghiệp. Đến tôi sắp thành bà ngoại rồi, cũng ao ước con gái có được chỗ làm quan tâm nhân viên, con cái nhân viên như vậy”.

Ngôi nhà thứ hai tại HDBank là khu vực chăm trẻ, được mở ngay sau khi nhiều trường ở các cấp nhận thông báo nghỉ học để phòng chống dịch bệnh lây lan. Sàn được lát bằng nệm mút cho trẻ chống ngã; hàng rào gỗ mini sơn xanh, đỏ nhiều màu vui mắt; đồ chơi phong phú. Đặc biệt, nơi đây trang bị khu vực rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ… Mỗi ngày, các em có chế độ 100.000 đồng/trẻ do ngân hàng tài trợ để được chăm sóc dinh dưỡng, y tế đầy đủ.

Đây là ý tưởng và yêu cầu hành động của ban lãnh đạo HDBank. Nơi đó có ban lãnh đạo HDBank, cán bộ nhân viên luôn chăm chút, yêu thương trẻ em và thường có tổ chức các chương trình chắp cánh ước mơ cho trẻ nhân mỗi dịp Trung thu, Quốc khánh, hoặc các dịp Tết đến, xuân về.

Những người mẹ là cán bộ nhân viên HDBank chia sẻ hoàn toàn yên tâm khi đưa con đến đây. Bởi ngoài việc đảm bảo an toàn cho con trong quá trình di chuyển đến ngôi nhà thứ hai tại HDBank, các bé được chăm sóc bởi bảo mẫu là nhân viên HDBank, có kỹ năng phòng chống dịch bệnh, cũng như đề cao tinh thần trách nhiệm, tình yêu trẻ thơ.

HDBank cũng không chỉ tổ chức đón con em nhân viên mà còn có chuyên trang trên không gian số dành cho nội bộ chủ đề “Ngân hàng xanh phòng chống corona”, với các thông tin về dịch bệnh được cập nhật mỗi ngày và hướng dẫn từ bác sĩ hỗ trợ tư vấn có chuyên môn cao.

Video: Ngôi nhà thứ hai tại HDBank Trong nỗi lo dịch corona và nhiều trẻ nghỉ học để phòng chống bệnh, HDBank đã xây dựng ngôi nhà thứ hai để chăm lo y tế và dinh dưỡng cho con của cán bộ nhân viên ngân hàng.

Nhiều gia đình than thở trẻ mới ở nhà 3 ngày đã cuồng chân, rối trí, nhõng nhẽo, còn cha mẹ thì muốn “phát điên”. Trong bối cảnh này, sự chu toàn, nhân văn của những tổ chức biết quan tâm những vấn đề hậu phương của cán bộ nhân viên mình, nhất là trẻ nhỏ - thế hệ tương lai của các HDBankers, càng đáng trân trọng.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.