Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường mầm non xin lỗi phụ huynh vì để giáo viên đánh trẻ

Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã báo cáo Sở GD&ĐT Đà Nẵng việc phụ huynh phản ánh giáo viên có hành vi đánh vào người học sinh.

Trước đó, ngày 10/12, trang Facebook cá nhân của phụ huynh H.Y. đăng thông tin phản ánh con chị là cháu A.T. được gửi ở trường Mầm non Ngôi Sao Xanh (Đà Nẵng) đã bị giáo viên đánh 2 lần. 

Lần đầu tiên vào ngày 17/9, cô giáo đánh vào mặt cháu ở trong nhà kho nhưng cô lại nói bé bị ngã. Nhà trường xin lỗi, cho giáo viên viết cam kết và xin cho cô được làm tại trường nên gia đình bỏ qua. Đến ngày 9/12, cháu A.T. nghịch nước trong nhà vệ sinh, tiếp tục bị giáo viên phụ trách đánh liên tiếp vào mông.

co giao danh tre anh 1

Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh. Ảnh: Công An Nhân Dân

Sau khi phụ huynh cháu A.T. phản ánh sự việc và Phòng GD&ĐT quận Hải Châu vào cuộc làm rõ, chiều 13/12, Ban giám hiệu trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã có thông báo trên trang thông tin của nhà trường. Qua đó, nhà trường thừa nhận sai phạm và nhận lỗi khi để cô giáo phụ trách phạt bé.

Cụ thể, ngày 17/9, bé A.T. bị cô giáo T.H. phạt bằng việc dùng phách tre dài 10 cm đánh vào má bên phải và khi bé chơi cùng 2 bạn trong kho bị va đổ vào sạp ngủ nhựa, gây trầy xước má. Khi sự việc xảy ra, cô giáo này cũng không báo cáo trung thực sự việc và địa điểm xảy ra sự việc…

Những sai phạm của giáo viên phụ trách đã được Hội đồng sư phạm nhà trường truy xuất camera (có sự chứng kiến của gia đình). Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo cũng đã trực tiếp gặp và xin lỗi gia đình bé A.T. Riêng cô giáo T.H. đã phải nhận quyết định xử lý kỷ luật từ phía nhà trường, hạ một bậc lương, tạm không làm công tác bán trú trong 3 tháng, để cô N.K.V. thay phụ trách.

Tuy nhiên, tiếp đến lần thứ 2 vào ngày 9/12, bé A.T. lại bị cô giáo phụ trách N.K.V. dùng tay phải đánh vào mông 3 cái trước khi xử lý việc trẻ bị ướt áo quần do nghịch nước.

Sáng 10/12, bố mẹ bé A.T. đến trường, yêu cầu xem lại camera và mong muốn nhà trường giải thích sự việc thấu đáo nhưng không nhận được sự giải thích phù hợp từ phía cô nhân viên văn phòng, bộ phận tiếp nhận thông tin.

Đối với tất cả sự việc trên, cô An Khuê, hiệu trưởng, và trường đã đến trao đổi với gia đình và xin lỗi vì để xảy ra những việc ngoài mong muốn. 

Đồng thời, Ban giám hiệu trường Mần non Ngôi Sao Xanh cũng khẳng định: "Hoàn toàn không có việc cô giáo dùng dụng cụ chà bồn cố gắng cà lên mặt bé A.T. Qua các sự việc trên, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường xin lỗi đến toàn thể phụ huynh và các bé, cam kết sẽ chấn chỉnh để chất lượng nhà trường ngày một tốt hơn…

Thầy dạy võ đấm, đá học trò: 'Tôi chỉ làm màu'

Nam giáo viên có hành vi bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các em nhỏ tuổi cho rằng bản thân chỉ muốn làm màu, thể hiện, chứ không phải đánh học trò.

http://cand.com.vn/giao-duc/truong-mam-non-nhan-sai-va-xin-loi-phu-huynh-hoc-sinh-khi-de-xay-ra-vu-viec-giao-vien-co-hanh-vi-danh-tre-573961/

Theo Hoài Thu/ Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục