Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường mầm non thu tiền hỗ trợ giáo viên vì lương thấp

Giáo viên dạy tại trường Mầm non xã Thiệu Long (Thanh Hóa) đề nghị phụ huynh đóng 200.000 đồng một năm để "hỗ trợ cho giáo viên" vì lý do lương thấp.

Ngày 17/2, ông Lê Đức Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) - cho biết vừa ra văn bản chỉ đạo ban giám hiệu trường Mầm non xã Thiệu Long hoàn trả số tiền thu sai quy định (5,6 triệu đồng) của 28 phụ huynh.

Trước đó, cha mẹ có con đang theo học tại trường này phản ánh họ nhận được thông báo của cô giáo đề nghị mỗi em đóng 200.000 đồng/năm để “hỗ trợ thêm cho giáo viên” vì lý do lương thấp.

tra tien thu ho tro luong giao vien anh 1
Trường Mầm non xã Thiệu Long. Ảnh: N.D.

Nhiều phụ huynh bất bình và không đồng ý với khoản thu trên. Nhận phản ánh, Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa đã cử cán bộ xuống trường Mầm non xã Thiệu Long xác minh sự việc.

Kết quả cho thấy việc kêu gọi phụ huynh góp 200.000 đồng/năm hỗ trợ lương cho giáo viên là có thật. Phòng đã yêu cầu ban giám hiệu tường trình vụ việc, đồng thời yêu cầu dừng ngay việc thu trái quy định.

Đối với những trường hợp đã thu, phòng đề nghị nhanh chóng lập danh sách trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh.

Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cũng yêu cầu ban giám hiệu 28 trường mầm non trên địa bàn chấn chỉnh và thực hiện các khoản thu minh bạch theo đúng quy định.

Hàng chục trường ở Thanh Hóa trả lại tiền cho phụ huynh

Sau chỉ đạo của ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa - về chấn chỉnh lạm thu đầu năm học, 25 trường đã trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục