Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường mầm non huy động tiền mua xe cho phụ huynh mất SH

Chỉ vài tiếng sau khi đưa ra thông báo kêu gọi hỗ trợ cho phụ huynh mất xe SH, trường Mầm non A xã Tứ Hiệp (Hà Nội) thu hồi vì vấp phải ý kiến trái chiều từ nhiều người.

Trao đổi với Zing chiều 7/4, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non A xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội), xác nhận việc đưa ra và thu hồi thông báo ủng hộ gia đình học sinh bị mất xe SH khi đón con tại trường.

Theo bà Lan, ngày 24/3, khi đến đón con, mẹ của một trẻ theo học ở trường đỗ xe SH Mode ở cổng trường và bị kẻ gian lấy cắp.

phu huynh bi mat xe sh anh 1

Thông báo của trường Mầm non A xã Tứ Hiệp gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Vì trường không thu tiền trông xe của phụ huynh, cũng không thể trực tiếp trông hộ, phụ huynh lại mất xe ngay trước cổng trường nên bà Lan cùng các giáo viên cảm thấy áy náy. Vì thế, trường họp để có phương án đề phòng sự việc tương tự xảy ra, nâng cao an ninh trật tự.

Tại cuộc họp, một số giáo viên đề xuất kêu gọi ủng hộ phụ huynh này để chia sẻ mất mát. Công đoàn trường đã xin ý kiến của ban đại diện cha mẹ học sinh xem có thể vận động giáo viên, phụ huynh ủng hộ trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc. Chiều 30/3, nhà trường hoàn thành thông báo bằng văn bản.

"Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban giám hiệu - Ban chấp hành công đoàn - Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Mầm non A xã Tứ Hiệp kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 31/3 đến ngày 9/4. Hình thức ủng hộ tự nguyện bằng tiền mặt", trích thông báo.

Theo bà Lan, chiều 31/3, trường mới dán thông báo và thông tin đến phụ huynh. Tuy nhiên, ngay sau đó, cha mẹ học sinh trong trường có nhiều ý kiến trái chiều. Trường cũng cảm thấy việc phát động này chưa phù hợp, quyết định được đưa ra vội vàng.

Vì thế, ngay cuối giờ ngày 31/3, trường tổ chức họp và quyết định thu hồi thông báo.

"Thông báo mới chỉ được dán mấy tiếng đồng hồ. Đến thời điểm thu hồi, trường chưa thu tiền ủng hộ của ai", bà Lan thông tin thêm.

Hiệu trưởng trường Mầm non A Tứ Hiệp nói thêm trong chiều hôm đó, phụ huynh bị mất xe cũng gọi điện cho trường, thống nhất không triển khai việc kêu gọi ủng hộ.

Ngày hôm sau, trường mời đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh em Đ. lên thông báo lại. Trường nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đến nay, bà Lan cho hay các phụ huynh khác không còn ý kiến gì.

Làm rõ nữ sinh lớp 10 bị gia đình người yêu cũ đánh nhập viện

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, đang trên đường đi lấy đồng phục trở về, nữ sinh lớp 10 bị gia đình người yêu cũ chặn đánh phải nhập viện cấp cứu.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục