Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường mầm non đóng cửa vì dịch tay chân miệng

Sau khi 34 học sinh mắc bệnh tay chân miệng, UBND huyện Ia Grai, Gia Lai, ra công văn yêu cầu trường Mầm non 1/5 đóng cửa 10 ngày để trẻ cách ly, điều trị.

Ngày 14/10, UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết đã yêu cầu trường Mầm non 1/5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) đóng cửa từ ngày 12 đến 22/10, cho học sinh nghỉ học để cách ly, điều trị bệnh tay chân miệng.

Truong hoc dong cua vi dich tay chan mieng anh 1
Giáo viên trường Mầm non 1/5 dọn vệ sinh trường lớp sau khi bùng phát dịch tay chân miệng. Ảnh: Chí Hào.

Bà Trần Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng trường Mầm non 1/5, cho biết từ hơn một tháng nay, trường phát hiện một số ca mắc bệnh tay chân miệng và báo cho phụ huynh, chính quyền địa phương.

Nhà trường cũng tổ chức phun thuốc, dọn vệ sinh dập dịch nhưng số học sinh bị nhiễm vẫn tăng nhanh.

Hiện nay, 34 học sinh của trường nhiễm dịch tay chân miệng. Toàn xã có 39 ca mắc bệnh này và đang có dấu hiệu tăng thêm.

Ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng Y tế huyện Ia Grai, cho hay: “Trước mắt phải cách ly, xử lý môi trường rồi mới phun thuốc khử trùng, diệt mầm bệnh tại các trường học, nhà có trẻ mắc bệnh. Những ca mắc bệnh được theo dõi hàng ngày, nếu diễn biến xấu sẽ đưa đến bệnh viện”.

Truong hoc dong cua vi dich tay chan mieng anh 2
Trường Mầm non 1/5, nơi bùng phát dịch chân tay miệng. Ảnh: Google Maps.

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu đảm bảo cho học sinh vùng mưa lũ

Bộ trưởng GD&ĐT vừa có công điện gửi các Sở GD&ĐT, các trường, các đơn vị tại các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ về tình hình mưa lũ.

Triệu Thanh

Bạn có thể quan tâm