Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường mầm non 5.000 m2 phủ đầy cây xanh giữa Hà Nội

Nằm trong khu đô thị Văn Quán, trường mầm non Thần Đồng không chỉ rộng mà còn được bao phủ bởi vườn cây xanh, do kiến trúc sư thiết kế vườn cho ca sĩ Mỹ Linh sáng tạo.

Nằm trong khu đô thị Văn Quán, mầm non Thần Đồng (Bright School) là trường thứ 13 trong số hơn 100 trường và hàng nghìn cơ sở mầm non ngoài công lập của Hà Nội được công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia chỉ sau gần 3 năm đi vào hoạt động.

Đây là một trong những trường mầm non lớn nhất Hà Nội được xây dựng trên khuôn viên hơn 5.000 m2, trong đó điểm nhấn là không gian xanh hơn 3.000 m2 sân cỏ, đồi, vườn hoa, bể bơi.

Thiết kế cho khuôn viên vườn của Bright School Văn Quán chính là ông Nguyễn Đức Nhiệm, người chăm sóc vườn cho nhiều nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Linh…
Để tạo dựng nên một khu rừng nhỏ cho trường mầm non, ông Nhiệm phải nghiên cứu các loài cây hợp hướng nắng, hướng gió, ra hoa bốn mùa.
Vườn cây của trường được quy hoạch theo các loài cây leo, câu mọc theo bụi, đảm bảo nhiều tầng, nhiều màu sắc, có cây chống muỗi và tăng lượng oxi cho trẻ mầm non. Diện tích rộng, lại nằm trong những khu đất đang nổi của thủ đô, nên trị giá trường mầm non này lên tới hàng triệu USD.
Bể bơi nằm ngay trong khuôn viên của trường, được xây kín đảm bảo an toàn cho trẻ.
Đối diện bể bơi là khoảng không gian rộng, giúp hai khu lớp học đều đón được ánh sáng tự nhiên.
Phòng học thiết kế thành từng góc nhỏ với các chủ đề khác nhau giúp trẻ vừa học vừa chơi.
Mỗi lớp học chỉ dưới 20 học sinh, đảm bảo các bé được chăm sóc chu đáo.
Mỗi buổi sáng sớm trước khi vào lớp, các bé sẽ được cô giáo đưa ra vườn tắm nắng, sau đó học bài theo chủ đề.
Dạy trẻ theo phương pháp Montessori, các cô giáo luôn tạo điều kiện để học sinh tự lập. Trong ảnh: Bé lớp 4-5 tuổi tập làm bác sĩ.
Mỗi bạn nhỏ sẽ có một ô riêng để sắp xếp giầy, dép, túi xách, quần áo của mình.
Phòng thư viện.
Ngoài ra, trường còn vừa xây dựng cơ sở 2 nằm trên phố Trần Hưng Đạo. Mặc dù là địa điểm trung tâm thành phố, nhưng trường vẫn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất theo chuẩn quốc gia với diện tích sử dụng đất bình quân tối thiểu 8m2 cho một trẻ. Trong ảnh: Khu vui chơi trong nhà nằm ở tầng một.
Phòng tập vận động.
Phòng múa có một mặt hướng ra ban công để lấy ánh sáng tự nhiên.
Khu nhà vệ sinh cũng được chú trọng đầu tư để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Tuấn Mark - An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Đời sống