Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng khoa ĐH Công nghiệp Hà Nội thu tiền chống trượt của sinh viên

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công thương, Trưởng khoa Ngoại ngữ, ĐH Công nghiệp Hà Nội, tự quyết định thành lập lớp học, thu tiền của sinh viên mà không có phiếu thu.

Sau khi có thông tin phản ánh về nội dung tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, Bộ Công Thương quyết định thành lập tổ xác minh vụ việc.

Ngày 19/12, Thanh tra Bộ Công thương có kết luận chính thức. Trong đó, Thanh tra bộ này khẳng định việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, trong khi đề án, chương trình học bổ sung kiến thức chưa được hiệu trưởng phê duyệt.

DH Cong nghiep Ha Noi anh 1
Cảnh đóng tiền "chống trượt" tại khoa Ngoại ngữ. Ảnh: Lao Động.

Trưởng khoa Ngoại ngữ tự quyết định thành lập lớp, sử dụng danh nghĩa và cơ sở vật chất của trường, đưa ra mức thu không có cơ sở, thu tiền của sinh viên không có phiếu thu, khoản tiền đã thu được quản lý tại khoa Ngoại ngữ, chưa nộp về trường theo quy định và tự quyết định một số chi phí.

Tổ chức kiểm tra không tuân thủ quy định của trường về tổ chức hoạt động đánh giá kết quả học tập sinh viên.

Việc phát ngôn của một số giáo viên thiếu trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, quy chế làm việc của trường.

Lãnh đạo nhà trường chưa kịp thời kiểm tra, giám sát, không có biện pháp xử lý về các vi phạm, tạo ra dư luận như các phương tiện thông tin báo chí đưa tin.

Bộ Công Thương yêu cầu ĐH Công nghiệp Hà Nội có biện pháp khắc phục triệt để những vi phạm trên; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm khắc hoặc đề nghị hình thức xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo kết quả Bộ Công Thương trước ngày 10/1/2019.

Đồng thời, trường rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động, quản lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các mặt hoạt động của trường.

Xây dựng, ban hành quy định về đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cơ sở giáo dục đào tạo; quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc và tổ chức đánh giá định kỳ đối với viên chức quản lý, giảng viên theo quy định.

Rà soát và tổ chức thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng và công tác quản lý tài chính...; chấm dứt việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không đảm bảo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT cũng đang tiến hành thanh tra tại ĐH Công nghiệp Hà Nội về công tác tổ chức học và thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đầu ra trình độ ĐH.

Trước đó, tháng 11, báo chí phản ánh ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ. Trường thu 1,9 triệu đồng tiền chống trượt của mỗi sinh viên. Nếu nộp tiền, sinh viên biết trước 80% đề và được nhắc bài. Người không đóng chắc chắn thi trượt.

ĐH Công nghiệp Hà Nội công bố điểm chuẩn

Mức điểm trúng tuyển của ĐH Công nghiệp Hà Nội từ 16 đến 20,45.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/ket-luan-vu-nop-tien-chong-truot-tieng-anh-tai-dh-cong-nghiep-ha-noi-1359228.tpo

Theo Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm