Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường học Trung Quốc bị tố gợi ý nam sinh đồng tính nghỉ học

Sau khi bị bắt nạt vì công khai là người đồng tính, nam sinh trường dạy nghề ở Bắc Kinh tố cáo nhà trường không xử lý thỏa đáng vụ việc, gợi ý nạn nhân nghỉ học.

Ngày 15/2, đại diện họ Liu của trường Trung học Dạy nghề thủy lợi Bắc Kinh cho biết nhà trường đang hợp tác với các cơ quan quản lý giáo dục để điều tra thêm vấn đề. Liu sẽ không xác nhận cũng không phủ nhận lời tố cáo của nam sinh, Sixth Tone đưa tin.

Vào cuối tuần qua, một nam sinh của trường chia sẻ toàn bộ quá trình bị bắt nạt trên một nền tảng trực tuyến dành cho sinh viên, nơi tác giả có thể đăng bài ẩn danh.

Theo đó, nam sinh này bị bạn bè ép xem phim khiêu dâm, bị lột trần rồi quay phim lại, xịt thuốc chống muỗi vào bộ phận sinh dục và nhiều hành vi bắt nạt khác.

Nạn nhân cho biết đã báo cáo sự việc lên nhà trường song nhận được phản hồi "hãy khoan dung hơn với người khác" và được khuyến khích nghỉ học. Sau đó, 8 trong số những kẻ bắt nạt chỉ phải chép phạt các quy định của trường mỗi tuần/lần trong vòng một tháng.

Nam sinh này cũng cho biết sau khi chịu đựng các hành vi bắt nạt, vào tháng 2, cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm.

nam sinh dong tinh bi bat nat anh 1

Nam sinh đồng tính tố nhà trường gợi ý mình nghỉ học sau khi báo cáo bị bắt nạt. Ảnh minh họa: Sixth Tone.

Vào tháng 2, một nam sinh viên trường Kỹ thuật Cao cấp Kinh tế và Thương mại Bắc Kinh cũng cho biết bị đuổi học sau khi có bài phát biểu về quyền của người đồng tính.

Nhà trường giải thích bài phát biểu của sinh viên này “có dấu hiệu khuyến khích đồng tính luyến ái” và “sẽ có tác động nhất định đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em". Trường cũng đề cập thêm rằng chuyên ngành của nam sinh này là giáo dục mầm non.

Theo một cuộc khảo sát năm 2016 của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, những người đồng tính nam có nhiều khả năng bị bắt nạt ở trường hơn so với các nhóm thiểu số tình dục khác. Chỉ 5,1% trong số hơn 28.000 người thuộc LGBT được hỏi cho biết đã công khai, những người chọn giữ kín cho biết sợ bị phân biệt đối xử.

Trong những năm gần đây, nạn bắt nạt học đường ở Trung Quốc nhận được sự quan tâm rộng rãi, kể cả từ các nhà hoạch định chính sách.

Từ tháng 6, các trường học Trung Quốc sẽ được yêu cầu có cơ chế chống bắt nạt. Đây là điều khoản bổ sung mang tính bước ngoặt theo Luật Bảo vệ Trẻ em được chính phủ nước này phê duyệt vào năm 2020.

Phụ huynh Hàn thuê người bảo kê con khi tới trường

Nhiều bậc cha mẹ xứ củ sâm đang cố gắng giải quyết vấn đề bạo lực học đường bằng cách sử dụng các dịch vụ "bảo kê" cho con mình, theo Korea Bizwire.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống