Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch

Dạy trẻ em các kỹ năng cần thiết và đảm bảo được khoảng cách an toàn, trường học trong rừng ONE là nơi được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con mình trong mùa dịch.

lop hoc trong rung cho tre em anh 1

Trường học trong rừng ONE nằm ở Huddleston (bang Virginia, Mỹ), dạy trẻ em mọi độ tuổi những kỹ năng cơ bản về môi trường, thiên nhiên như cách nhóm lửa, phân biệt các loài động vật và cả cách đảm bảo an toàn khi đu trên một sợi dây thừng.


lop hoc trong rung cho tre em anh 2

Vì muốn con cháu mình có một nơi để học tập và khám phá thiên nhiên ngay tại Huddleston, Catherine Eubank từ bỏ sự nghiệp trong ngành ăn uống và bắt tay vào thành lập trường. ONE là nơi bà dành nhiều thời gian với 14 người cháu của mình.

lop hoc trong rung cho tre em anh 3

“Trại căn cứ" là nơi cả lớp tụ tập mỗi sáng để quyết định bài học trong ngày. Các hoạt động mỗi ngày đều khác nhau: Xây hầm trú ẩn, khám phá các loài động vật ngoài suối, nhặt các loại hạt trong rừng...

lop hoc trong rung cho tre em anh 4

Bé Malachi Reilly (5 tuổi) tự mình khám phá xem sinh vật vừa bắt được trong hộp cát có phải là loài rết không. Tại ONE, tinh thần khám phá của trẻ nhỏ được đặt lên hàng đầu. Các bé sẽ phải tự mình khám phá để trả lời cho những thắc mắc của bản thân.

lop hoc trong rung cho tre em anh 5

ONE tổ chức buổi học chủ yếu tại những con đường mòn, hố bùn sâu, nhà bếp, phòng thí nghiệm từ đất, dòng suối và vực sâu. Với các em, lớp học tuyệt vời nhất có mái che là bầu trời.

lop hoc trong rung cho tre em anh 6

Đồng hành với trẻ nhỏ là chú chó Daisy. Chú đã được huấn luyện thành chó trị liệu, bảo vệ trẻ em không bị rắn và các loài sinh vật khác gây hại. Ngoài ra, Daisy giúp trẻ nhỏ phát triển về mặt tâm lí, sự đồng cảm và khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác.

lop hoc trong rung cho tre em anh 7

Isaiah Reilly (4 tuổi) thoải mái vui chơi dù người và quần áo đã bị lấm lem bùn đất. Mỗi ngày, em đều thoả thích vừa học vừa chơi cho đến khi bố mẹ đón về lúc 5h chiều.

lop hoc trong rung cho tre em anh 8

ONE được chính quyền bang Virginia cho phép hoạt động trong mùa dịch. Phụ huynh phải đảm bảo con mình hoàn toàn không mắc bất cứ bệnh nào. Trong thời gian này, số lượng phụ huynh đăng kí lớp tăng 75% so với trước đây.

lop hoc trong rung cho tre em anh 9

Lệnh duy trì khoảng cách an toàn không quá khắt khe tại khu vực này. Các em thoải mái vui chơi trong khuôn viên rộng hơn 3 ha của trường. Mỗi lớp gồm 12 học sinh, từng em được theo sát bởi một giáo viên.

Cô giáo xương thủy tinh mở lớp học '5 không'

Mắc bệnh xương thủy tinh, nhưng Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Nam Định) đã vượt lên nghịch cảnh để thực hiện ước mơ làm cô giáo, mở lớp dạy miễn phí.

Nhã Trân

Washington Post, News Advance

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục