Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường học ở Hà Nội hoãn các hoạt động ngoài trời vì ô nhiễm không khí

Thông tin từ trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội, cho hay các hoạt động ngoài trời của học sinh được tạm hoãn vì ô nhiễm không khí.

Theo thông báo của trường Tiểu học Lê Quý Đôn (khu đô thị Mỹ Đình, Hà Nội), từ ngày 30/9, nhà trường tiến hành các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình ô nhiễm không khí tại Hà Nội.

Theo đó, trường sẽ tạm dừng các hoạt động dã ngoại ở nội đô (các điểm ở xa trung tâm vẫn tổ chức và được thông báo cho phụ huynh), hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời của học sinh.

Nhà trường hạn chế mở cửa lớp học cho đến khi không khí được cải thiện và an toàn. Cha mẹ nắm thông tin, phối hợp đón con về sớm sau giờ học và cho con đeo khẩu trang khi ra ngoài.

o nhiem khong khi anh 1
Trường Lê Quý Đôn thông báo về việc bảo vệ sức khỏe của học sinh khi thời tiết ô nhiễm. 

Trao đổi với Zing.vn ngày 1/10, bà Lý Thị Sơn - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn - cho hay thời tiết Hà Nội ô nhiễm nặng vào buổi sáng nên nhà trường đã đổi thời khóa biểu một số tiết thể dục (sáng và giữa giờ) sang chiều.

Trường cũng bố trí các phòng lớn để học sinh hoạt động, chơi thể thao bên trong, chứ không ra ngoài. Ở lớp học, cô giáo bật điều hòa, đóng kín cửa.

"Việc thay đổi tạm thời này không ảnh hưởng học tập của các em. Hôm qua, học sinh lớp 1 có buổi tham quan tại Long Biên. Đây là nơi có độ ô nhiễm cao nên nhà trường tạm hoãn", phó hiệu trưởng thông tin. 

Cũng theo bà Sơn, nhà trường thường xuyên theo dõi về tình hình không khí ô nhiễm trên báo chí và các phần mềm. Các biện pháp đang áp dụng chỉ là tạm thời nhưng tốt cho học sinh. Việc sử dụng máy lọc không khí không khả quan vì trường có diện tích lớn, học sinh đông. Các biện pháp lâu dài để đảm bảo sức khỏe cho học sinh cần sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. 

Chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội trong sáng 1/10 cao kỷ lục. Theo ứng dụng Air Visual, khu vực hồ Tây lên đến mức 333, nguy hại đến sức khoẻ của người dân. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định nồng độ bụi PM2.5 tại Hà Nội thời gian qua cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài vào thời gian này.

Chị em sinh đôi là cô giáo, giống nhau đến mức học sinh cũng nhầm

Oanh vào trường sau chị Yến một năm. Ngày đầu tiên đi dạy, cô đã được học trò ôm, tâm sự vì các bé nhầm là giáo viên chủ nhiệm của mình.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục