Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường học ở Ấn Độ đóng cửa 3 ngày vì khói độc

Chính quyền New Delhi, Ấn Độ, yêu cầu các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học 3 ngày vì khói độc bao phủ toàn thành phố.

The Wall Street Journal cho hay các trường ở New Delhi, thủ đô Ấn Độ, bắt đầu tạm ngừng hoạt động từ ngày 7/11, trong khi các trường tiểu học công lập đã cho học sinh nghỉ từ hôm 5/11.

hoc sinh nghi hoc anh 1
Học sinh, sinh viên đeo khẩu trang tham gia phong trào chạy nhằm kêu gọi mọi người chung tay giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí. Ảnh: AFP.

Đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố phải ra lệnh toàn bộ trường trên địa bàn đóng cửa nhằm bảo vệ học sinh trước lượng khí thải vượt mức cho phép.

Không khí ô nhiễm nặng nề do khí thải từ ôtô, bụi từ công trường, việc người dân đốt nương rẫy sau vụ mùa và đốt than để sưởi ấm trong mùa đông.

Bên cạnh lệnh đóng cửa trường học, chính quyền New Delhi cũng đưa ra các biện pháp khẩn cấp khác để đối phó tình trạng khí độc bao phủ thành phố, bao gồm việc tạm thời cấm các hoạt động xây dựng và việc sử dụng động cơ diesel.

Họ cũng kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài vào những ngày tới để đảm bảo an toàn. 

Lũ chồng lũ, 15.000 em chậm học gần một tháng

Chiều 2/11, thầy giáo Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết hiện có 41/59 trường phải cho học sinh nghỉ vì ngập lũ.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục