Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường học của con cháu giới nhà giàu Hàn Quốc

Các trường tiểu học như Kyonggi, Young Hoon và Soongeui là lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu Hàn Quốc vì từng đào tạo nhiều doanh nhân, chính trị gia và nghệ sĩ khi họ còn nhỏ.

truong hoc Han Quoc anh 1

Trường Tiểu học Kyonggi (Seoul) là một trong những trường tư có lịch sử lâu đời tại xứ kim chi, nơi nhiều doanh nhân lớn và chính trị gia hàng đầu Hàn Quốc từng theo học. Đây là ngôi trường đào tạo Lee Si-hyung - con trai cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, hay Roh Soh Yeong - con gái cựu Tổng thống Roh Tae-woo. Nhiều thành viên thuộc thế hệ thứ 3 của gia tộc sở hữu đế chế Samsung cũng theo học tại trường này. Ảnh: Callpia.

truong hoc Han Quoc anh 2

Những cháu nội, cháu ngoại của nhà sáng lập Tập đoàn Samsung từng tốt nghiệp trường này là Lee Jae-yong (Chủ tịch Samsung Electronics), "công chúa Samsung" Lee Boo Jin (chủ tịch kiêm CEO Khách sạn Shilla), Chung Yoo-kyung (chủ tịch Tập đoàn Shinsegae), Chung Yong-Jin (phó chủ tịch Tập đoàn Shinsegae) và Lee Seo Hyun (Chủ tịch bộ phận thời trang của Tập đoàn Samsung C&T). Ảnh: The Fact.

truong hoc Han Quoc anh 3

Tiểu học Kyonggi có chương trình giảng dạy chất lượng với mức học phí khoảng 10 triệu won/năm. Trường có giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Trung với mục tiêu giúp học sinh có thể trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai. Nơi đây cũng tổ chức nhiều chương trình đào tạo về nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa. Ảnh: Gyeonggi.

truong hoc Han Quoc anh 4

Tiểu học Young Hoon là nơi con trai Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và con gái Chủ tịch Quỹ phúc lợi Samsung Lee Seo-hyun theo học. Trường được điều hành bởi Học viện Young Hoon. Từ giữa những năm 1990, trường đã cung cấp chương trình giáo dục hòa nhập tiếng Anh, có chất lượng cao với 50% giáo viên bản ngữ. Ảnh: Young Hoon Elementary School.

truong hoc Han Quoc anh 5

Trường có hệ thống camera quan sát được lắp đặt trong toàn khuôn viên. Hệ thống an ninh được đảm bảo khi tất cả cơ sở vật chất đều được kiểm soát bằng thẻ. Ngôi trường có mức học phí lên tới 11,2 triệu won/năm. Ảnh: Young Hoon Elementary School.

truong hoc Han Quoc anh 6

Trường Tiểu học Soongeui (Seoul) được thành lập năm 1966, nằm trong top 3 trường tiểu học tư thục lớn, có nhiều con cháu đời thứ 2 của các chaebol (tài phiệt) và nghệ sĩ nổi tiếng từng theo học. Ảnh: Doopedia.

truong hoc Han Quoc anh 9

Ngôi trường tư thục có mức học phí cả năm lên tới 10 triệu won. Tính đến hết năm 2017, phí nhập học là 1 triệu won, học phí cho quý đầu tiên là hơn 1,6 triệu won và phí đưa đón bằng xe buýt là 178.000 won/tháng. Trường có nhiều lớp học năng khiếu về nghệ thuật và thể thao. Học sinh được lựa chọn các khóa học bơi vào mùa hè, trượt băng vào mùa đông, lớp học violin và nhiều loại nhạc cụ khác. Ảnh: dongA.com.

Thầy dạy khóc ở Nhật Bản

Gần 8 năm qua, Hidefumi Yoshida đã giúp 50.000 người rơi nước mắt. Theo ông, khóc có hiệu quả hơn so với cười hoặc ngủ trong việc giải tỏa căng thẳng.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm