Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trường học Australia bị chỉ trích vì dạy nam sinh đánh giá phụ nữ

Tại một trường học ở bang New South Wales, các nam sinh được yêu cầu đánh giá phẩm chất của phụ nữ, trong khi các nữ sinh phải tìm hiểu về việc giữ gìn trinh tiết tiền hôn nhân.

Hôm 21/6, ông Geoff Lancaster, Hiệu trưởng trường Ngữ pháp St Luke, đã phải xin lỗi các học sinh vì nội dung giáo dục giới tính dành cho các học sinh lớp 10 tại trường này, theo Sydney Morning Herald.

Trong một lớp học về Cơ đốc giáo, các em học sinh đã được chia ra theo giới tính để học những nội dung khac nhau. Trong khi nam sinh được giáo viên yêu cầu đánh giá phẩm chất của phụ nữ dựa trên một danh mục cho sẵn, các nữ sinh phải tiếp cận với bài học về lý do cần giữ gìn trinh tiết giai đoạn trước hôn nhân.

giao duc ton giao o Australia anh 1

Các học sinh trường Ngữ pháp St Luke. Ảnh: St Luke's Grammar School.

"Mặc dù đã nỗ lực hết sức để giáo dục (các em) về sự tôn trọng, các mối quan hệ lành mạnh, bình đẳng giới, sự đồng thuận và thái độ hòa nhập, nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng làm đúng", ông Lancaster thừa nhận.

Trong lớp học dành cho nam sinh, với 25 điểm, các em được yêu cầu lựa chọn những tiêu chí các em tìm kiếm ở một cô gái, dựa trên một danh sách cho sẵn với các mức điểm tương đương.

Danh sách này định giá 6 điểm cho những phẩm chất về sự nổi tiếng, lòng trung thành, vẻ ngoài thu hút, sự thông minh. Những đặc tính đáng giá 5 điểm là thể chất, khiếu hài hước và sự hòa đồng. Tiếp đó là các yếu tố về gu ăn mặc, sự siêng năng, chiều cao hay lòng dũng cảm. Các khía cạnh về màu mắt, nguồn lực tài chính, sự hào phóng ở mức một điểm.

Phản ứng về nội dung buổi học, các nam sinh cười đùa còn nhiều bạn nữ lại vô cùng tức giận. Một học sinh cho biết: “Tất cả đều ghê tởm và thực sự bị xúc phạm".

Hôm 18/6, Hiệu trưởng Geoff Lancaster đã phải gửi cho các phụ huynh lá thư xin lỗi. Ông thừa nhận tài liệu giáo dục có nội dung không phù hợp và cam kết sẽ trực tiếp giám sát các bài học của môn Cơ đốc giáo.

"Những ý định tốt nhất có thể trở thành những sai lầm khủng khiếp", vị hiệu trưởng khẳng định. "St Luke’s luôn là một ngôi trường coi trọng và tôn vinh tất cả học sinh”, ông Lancaster cho biết.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh một cáo báo cho thấy tỷ lệ bạo lực trong gia đình giữa những người Anh giáo ở Australia cao hơn so với dân số nói chung. Được nhà thờ Anh giáo tại Australia ủy quyền thực hiện, nghiên cứu cho thấy nhiều kẻ phạm tội đã cố tình lợi dụng Kinh Thánh để biện minh cho các hành vi sai trái của mình.

Chuột tấn công khiến nhà tù ở Australia sơ tán

Dịch chuột hoành hành nhiều tháng qua buộc một nhà tù ở bang New South Wales, Australia phải sơ tán. Đàn chuột đã làm hỏng hệ thống điện nội bộ và các tấm trần nhà.

Hàng loạt ngân hàng và hãng bay lớn bị sập mạng

Các công ty tài chính lớn của Australia cho biết khách hàng không thể truy cập trang web và ứng dụng của họ. Hàng loạt hãng bay của Mỹ cũng gặp tình trạng tương tự.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm