Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường học 9 tỷ mới đưa vào sử dụng đã nứt nẻ

Phụ huynh và giáo viên lo lắng khi Trường mầm non Tịnh Hà có vốn đầu tư 9 tỷ đồng xuất hiện nhiều vết nứt nẻ sau 2 tháng sử dụng.

Ngày 17/7, đoàn công tác của huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi kiểm tra trường mầm non Tịnh Hà ở huyện Sơn Tịnh sau khi giáo viên và phụ huynh học sinh phản ánh công trình này mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng.

Đoàn kiểm tra ghi nhận ngôi trường có tổng vốn đầu tư 9 tỷ đồng xuất hiện nhiều vệt nứt kéo dài trên tường, cột bê tông phía trước các phòng học.

Truong tien ty hu hong nang anh 1

Trường Mầm non Tịnh Hà mới hoàn thành, đưa vào sử dụng 2 tháng nhưng đã nứt nẻ nhiều nơi. Ảnh: M.Hoàng.

Ông Tạ Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, cho hay Trường Mầm non Tịnh Hà do UBND xã làm chủ đầu tư. "Sau khi người dân phản ánh, chúng tôi đi kiểm tra thì phát hiện một số vết nứt trên tường, trụ chịu lực có vết nứt là hộp gen kỹ thuật nứt, nứt ở bề ngoài... Vị trí nào nứt nẻ, tôi yêu cầu nhà thầu khắc phục, sửa chữa ngay", ông Dũng nói.

Theo ghi nhận của Zing, trường mầm non này có quy mô 10 phòng học nhưng trên tường, các dãy cột có hàng chục vệt nứt kéo dài, trần nhà thấm dột. Tường rào, sân nền ngôi trường này cũng hư hỏng, nứt nẻ khắp nơi.

"Chủ đầu tư trám trét qua loa các vết nứt nên công trình càng thêm nham nhở, hư hỏng. Cả giáo viên lẫn phụ huynh đều lo lắng", một giáo viên đề nghị giấu tên bộc bạch.

Truong tien ty hu hong nang anh 2

Nhiều vết nứt ngang xuất hiện trên tường và cột ở trường Mầm non Tịnh Hà. Ảnh: Minh Hoàng.

Từng đến công trình này, ông Trần Thùy, kỹ sư xây dựng ở TP Quảng Ngãi, nói vết nứt hộp kỹ thuật sẽ chạy dọc chứ không nứt ngang quanh trụ bê tông chịu lực.

"Vết nứt trên tường trường học do lỗi thi công không đảm bảo chất lượng gây ra. Đây là lỗi kết cấu công trình nên rất nguy hiểm, nhất là khi xảy ra mưa bão bất thường", ông Thùy nhận định.

Theo bà Lê Thị Kim Cúc, Hiệu trưởng trường mầm non Tịnh Hà, công trình này mới đưa vào sử dụng nhưng chưa bàn giao. Trước một số lo ngại về chất lượng công trình, vị hiệu trưởng cho biết: "Công trình còn bảo hành một năm, nếu bị hư hỏng sẽ có nhà thầu sửa chữa".

Bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại

Sau 5 ngày đêm chặn xe rác, người dân đã gỡ bỏ lều bạt để xe rác từ nội thành di chuyển vào bãi rác Nam Sơn. Công ty URENCO phải tăng năng suất xử lý rác ùn ứ trong 3-5 ngày tới.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội