Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường Hải tặng 7 ôtô cho tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam tiến hành rà soát lại 7 ôtô do doanh nghiệp tặng từ năm 2009. Trong đó, chiếc xe có giá trị cao nhất được xác định khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chiều 10/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh này đã thực hiện việc rà soát số lượng xe do doanh nghiệp tặng cho các cơ quan trên địa bàn sau khi nhận được chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương rà soát lại số lượng xe biển xanh được doanh nghiệp tặng.

Quang Nam co 7 xe bien xanh do doanh nghiep tang anh 1
Chiếc ôtô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E-7679 được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sử dụng, đã chạy 300.000 km. Ảnh: Đ.T.

Theo ông Quang, đầu năm 2009, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) tặng cho UBND tỉnh Quảng Nam một chiếc ôtô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E - 7679. Không lâu sau, Trường Hải tiếp tục tặng cho Tỉnh ủy Quảng Nam chiếc xe tương tự mang biển số 92E - 7129. Hiện cả hai chiếc xe này đang được Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam sử dụng, phục vụ công việc chung.

Những năm sau đó, Trường Hải tiếp tục tặng xe cho nhiều cơ quan của tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, Trường Hải tặng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam, Tỉnh đoàn Quảng Nam và huyện Núi Thành, mỗi đơn vị một chiếc Kia Carens.

Đến tháng 7/2016, Trường Hải tặng thêm cho Tỉnh ủy Quảng Nam và UBND tỉnh mỗi đơn vị một chiếc ôtô Kia Sorento.

Theo ông Quang, tất cả 7 chiếc xe doanh nghiệp tặng đã được xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại.

“Quảng Nam không chủ trương xin xe mà doanh nghiệp đề nghị và tự nguyện tặng. Hiện xe có giá trị cao nhất là 1,2 tỷ đồng và đã chạy được 300.000 km từ đầu năm 2009 đến nay”, ông Quang chia sẻ với Zing.vn và cho rằng phía doanh nghiệp cũng có ngụ ý muốn lãnh đạo đi xe ‘hiệu KIA’ để quảng bá sản phẩm được lắp ráp, xuất xưởng tại địa phương.

Tất cả các sản phẩm đều do Trường Hải lắp ráp và xuất xưởng. “Doanh nghiệp này có nhiều hoạt động xã hội tại địa phương”, Chánh Văn phòng tỉnh Quảng Nam nói thêm.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận và chỉ đạo các địa phương không được nhận ôtô doanh nghiệp tặng.

Sau chỉ đạo, lần lượt tỉnh Cà Mau trả lại 2 chiếc xe cho doanh nghiệp tặng. Tiếp đến, TP Đà Nẵng cũng trả lại cho doanh nghiệp một chiếc xe biển xanh được dùng để chở Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh. Nghệ An được doanh nghiệp tặng 2 chiếc, sau chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh này đang tổng hợp báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo xử lý.

Quang Nam co 7 xe bien xanh do doanh nghiep tang anh 2
Nhà máy ôtô Trường Hải đóng tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) mỗi năm xuất xưởng hàng nghìn ôtô chất lượng cao. Ảnh: Google Maps. 

Đức Phương

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội