Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường Hải giải thích chuyện tặng xe tiền tỷ cho tỉnh Quảng Nam

Đại diện Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải cho hay một trong những lý do doanh nghiệp tặng bảy ôtô cho tỉnh Quảng Nam là vì có đầu tư khu phức hợp hơn 600 ha ở đây.

Tối 10/3, không lâu sau khi Zing.vn đăng tải bài viết “Trường Hải tặng 7 ôtô cho tỉnh Quảng Nam”, doanh nghiệp này đã chính thức có phản hồi về vấn đề này.

Ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông của Trường Hải (Thaco), cho hay tại Quảng Nam, doanh nghiệp có đầu tư khu phức hợp sản xuất lắp ráp ôtô tại Chu Lai với diện tích 600 ha.

“Là doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam, nhận thấy tỉnh còn khó khăn, địa bàn lại rộng lớn việc di chuyển gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi đã tặng bảy xe do Thaco sản xuất và phân phối cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tỉnh đoàn Quảng Nam, huyện Núi Thành…”, ông Nguyễn Một cho biết.

Truong Hai tran tinh chuyen tang xe tien ty cho tinh Quang Nam anh 1
Chiếc xe ôtô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E-7679 được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sử dụng, đã chạy 300.000km. Ảnh: Đ.T.

 

Ông Một khẳng định tất cả xe Thaco tặng cho tỉnh này đều đã được xác lập sở hữu Nhà nước để phục vụ đi lại.

“Việc tặng xe thể hiện doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Nam, trưởng thành ở vùng đất này muốn đóng góp lại cho quê hương để phục vụ nhiệm vụ chung của tỉnh”, ông Một nhấn mạnh.

Không chỉ thế, ông Một cho biết doanh nghiệp từng tặng nhiều ôtô cho các tỉnh, đơn vị khác với mục đích từ thiện, hỗ trợ…

Đơn cử, Thaco từng tặng hai chiếc Mazda BT-50 và hai chiếc Kia Sorento trị giá hơn 3,3 tỷ đồng cho Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia để hỗ trợ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong năm 2016.

“Dự kiến trong tháng 4 tới, chúng tôi sẽ tặng một xe Thaco County - HB73S trị giá 1,049 tỷ đồng cho Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Hà Tĩnh nhằm phục vụ hoạt động lưu diễn của trung tâm”, ông Một tiết lộ thêm.

Trước đó, như Zing.vn đã đưa tin, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh này đang rà soát số lượng xe do doanh nghiệp tặng cho các cơ quan trên địa bàn sau khi nhận được chỉ thị của Thủ tướng.

Ông Quang thông tin bảy xe Thaco tặng cho tỉnh gồm hai xe Kia Opirus mang biển số 92E-7679, 92E-7129. Hiện cả hai chiếc xe này đang được Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam sử dụng, phục vụ công việc chung. Ngoài ra còn có ba chiếc Kia Carens và hai Kia Sorento.

“Quảng Nam không chủ trương xin xe mà doanh nghiệp đề nghị và tự nguyện tặng. Hiện xe có giá trị cao nhất là 1,2 tỷ đồng và đã chạy được 300.000 km từ đầu năm 2009 đến nay”, ông Quang chia sẻ với Zing.vn

Tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 chiếc xe cho doanh nghiệp tặng. Không lâu sau đó, Đà Nẵng cũng trả lại cho doanh nghiệp một chiếc xe biển xanh được dùng để chở Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh. Nghệ An được doanh nghiệp tặng 2 chiếc, sau chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh này đang tổng hợp báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo xử lý.

Trường Hải tặng 7 ôtô cho tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam tiến hành rà soát lại 7 ôtô do doanh nghiệp tặng từ năm 2009. Trong đó, chiếc xe có giá trị cao nhất được xác định khoảng 1,2 tỷ đồng.


Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Kinh doanh