Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường gửi lời nhắn động viên nữ sinh đến tuổi dậy thì ở Trung Quốc

Trường Tiểu học Thời đại Hàng Châu dán lời nhắn trong nhà vệ sinh của nữ sinh lớp 5, 6 và chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho các em như băng vệ sinh, túi giữ ấm.

"Nếu em cần giúp đỡ trong thời gian đặc biệt, hãy đến phòng y tế nhé", lời nhắn được dán trước cửa nhà vệ sinh nữ khiến các học sinh lớp 5, 6 cảm thấy xúc động.

Bác sĩ Trương, người phụ trách phòng y tế của trường Tiểu học Thời đại Hàng Châu là người đưa ra ý tưởng trên. Chia sẻ với The Papper, bà Trương nhận thấy một số học sinh lớp 5, 6 đến tuổi dậy thì hay bị đau bụng. Bà lo các em không biết cách chăm sóc sức khỏe nên đề xuất với nhà trường.

Đươc sự ủng hộ của các đồng nghiệp, từ tháng 9, bà in những lời nhắn màu hồng và dán lên cửa, nhắc các nữ sinh đến phòng y tế khi cần giúp đỡ.

Ngoài việc chuẩn bị mẹo giữ ấm và giảm đau bụng, bác sĩ Trương chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho nữ sinh như băng vệ sinh, quần lót dùng một lần, túi giữ ấm.

Lo lắng các em bị dị ứng, bà chọn mua băng vệ sinh bằng vải bông, giúp các em thoải mái hơn khi đến kỳ kinh nguyệt. Quần lót dùng một lần cũng được chuẩn bị sẵn và đặt trong phòng y tế.

Các nữ sinh cảm thấy xúc động khi nhận được những lời nhắn ấm áp và sự quan tâm đặc biệt của nhà trường. Nhiều em hào hứng kể lại với người thân.

Phụ huynh của một nữ sinh lớp 6 cho biết con gái cô đã kể về những lời nhắn trong nhà vệ sinh. Bà đánh giá cao và ủng hộ cách làm của nhà trường.

"Con gái tôi đến kỳ kinh nguyệt khi đang đi học. Tôi lo con sẽ hoảng loạn nhưng nhà trường và các bác sĩ đã khéo léo giúp đỡ. Tôi nghĩ nhà trường đã làm rất tốt", bà mẹ chia sẻ.

Hiện nay, nhiều bà mẹ ở Trung Quốc lo lắng con gái đến kỳ kinh nguyệt sẽ khó phát triển chiều cao. Bác sĩ Chu ở khoa Nhi Bệnh viện Chiết Giang khuyên các cha mẹ không nên quá lo lắng, các bé gái vẫn có thể cao thêm 5-6 cm.

Ngoài ra, bác sĩ Chu nhắc nhở cha mẹ nên chú ý đến sự tăng trưởng và phát triển của con gái. Nếu trẻ có các dấu hiệu phát triển sớm hơn bình thường, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám sớm nhất có thể.

Bé gái 8 tuổi ở Australia viết thư cho người bạn chê mình béo

Ivie (8 tuổi) bị bạn cùng lớp gọi là "đồ béo". Em và bạn đã hòa giải sau khi viết thư bày tỏ suy nghĩ của bản thân.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm