Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường Giang: 'Tôi ra miền Bắc diễn sẽ vẫn được yêu thích'

"Nhiều người nhận xét hài miền Nam xàm còn hài miền Bắc thâm thúy, sâu cay, nhưng tôi không quan tâm điều đó", cây hài tâm sự trước câu hỏi so sánh về hài hai miền.

Live show Chàng hề xứ Quảng 2 tổ chức tại Phú Yên, Đà Nẵng và TP.HCM vào tháng 11 bán được lượng vé lớn bất ngờ. Trường Giang kể ở hậu trường đã nhận được nhiều lời động viên và khen ngợi, từ đó có thêm nhiều động lực để tiếp tục làm những live show sau này.

Nhắc lại show diễn này, Trường Giang bật cười kể lại một sự cố mà anh gọi là “kỷ niệm nhớ đời”. Anh nói: “Trong phân cảnh ông già bị các con gửi vào viện dưỡng lão, đến đoạn hũ mắm bị vỡ, tôi cúi xuống nhặt thì đột nhiên quần bị rách một khoảng... khá khá.

Lúc đó, đến đoạn bi nên anh Hoàng Sơn phải cố nhịn cười để diễn tiếp. Bản thân tôi cũng cố gắng kiểm soát cảm xúc, khép chân lại như không có chuyện gì xảy ra và tiếp tục vai diễn. Rất may khán giả không ai nhận ra sự cố nhớ đời trên”.

Truong Giang so sanh hai mien Nam va mien Bac anh 1
Trường Giang gặp sự cố trang phục khi đang diễn đoạn bi trong một tiểu phẩm hài của live show Chàng hề xứ Quảng 2. 

Sau nhiều đêm diễn thành công ở miền Nam và Trung, Trường Giang cho biết anh vẫn chưa có ý định mang ê-kíp của mình ra miền Bắc.

Trước thắc mắc liệu có phải vì cây hài ngại gu thưởng thức hài của khán giả miền Bắc khác với phong cách diễn hài của miền Nam, anh tâm sự: “Nhiều người nhận xét hài miền Nam xàm, xem xong rồi thôi còn hài miền Bắc thâm thúy, sâu cay, nhưng tôi không quan tâm điều đó.

Với Trường Giang, chỉ cần lên sân khấu, biểu diễn hết mình, khán giả thấy vui, vỗ tay tán thưởng, vậy là đủ. Hài miền nào cũng vậy, nếu bạn dành thời gian cho nó, và có thể hiểu thì sẽ thấy hay và yêu mến”.

Anh nói thêm: “Tại sao Xuân Bắc, Tự Long lại thành công? Tại sao anh Hoài Linh lại có một chỗ đứng trong lòng khán giả không thể thay thế? Là bởi họ tài năng và sống tốt, cái tài và cái đức của họ là chất liệu xây dựng nên thành công bền vững. Và những điều đó được đông đảo khán giả công nhận”.

Trường Giang cũng cho biết anh đã ra miền Bắc biểu diễn nhiều lần và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Họ vỗ tay không ngớt và chia sẻ những ý kiến tâm đắc của mình cho anh.

“Tôi nghĩ, chỉ cần mình diễn hết sức, đặt cái tâm vào từng tác phẩm thì người xem sẽ đón nhận. Vì khán giả ngày nay rất tinh tế, người ta sẽ chọn và yêu mến những tác phẩm có giá trị, đem niềm vui và cảm xúc đến với họ”, anh chia sẻ.

Truong Giang so sanh hai mien Nam va mien Bac anh 2
Trường Giang ngồi ghế nóng trong Thách thức danh hài mùa 3 cùng Trấn Thành.

Gần đây, Trường Giang xuất hiện nhiều với vai trò giám khảo của các game show truyền hình. Điều này khiến anh nhận được nhiều câu hỏi “Sao đi đâu cũng thấy Giang chường mặt ra vậy?”.

Lý giải về điều này, bạn trai Nhã Phương cho biết nghệ sĩ có hai nơi chính để họ xuất hiện là sân khấu và truyền hình. Khán giả của anh có nhiều người ở những vùng miền xa xôi, họ không thể đến sân khấu để xem, nên việc xuất hiện trên truyền hình là cách để Trường Giang đến với khán giả nhiều hơn.

Theo Trường Giang, khi xuất hiện nhiều thì chuyện nhận được nhiều ý kiến khen chê là điều hiển nhiên, vì không ai là hoản hảo cả. Anh cũng chấp nhận việc có người thích và sẽ có người không thích mình.

Nghệ sĩ tiếp tục tranh cãi nảy lửa về hài Nam - Bắc

Diễn viên Hiệp Gà cho rằng nhận xét hài miền Bắc "thô cứng" là phiến diện trong khi NSƯT Minh Hằng khẳng định đó là quan điểm chân thành và nghệ sĩ nên đón nhận để tiến bộ.

 

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí