Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường Giang: 'Từ chối game show là từ chối khán giả'

Trả lời về việc xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình, Trường Giang cho hay anh sẽ không bao giờ từ bỏ game show bởi điều này đồng nghĩa với việc mình từ chối khán giả.

Năm 2016 là năm thành công của Trường Giang khi live show Chàng hề xứ Quảng 2 lập kỷ lục với 2 suất diễn/ngày, nhận 4 giải Mai Vàng. Danh hài xứ Quảng chia sẻ đang ấp ủ nhiều dự định trong năm 2017. Vì vậy chuyện đám cưới với Nhã Phương, anh chưa lên được kế hoạch.

'Tôi sẽ không bỏ game show'

- Sau nhiều năm chạy show, vì sao năm nay anh chuyển hướng đầu tư làm kịch Tết – lĩnh vực khó tìm kiếm lợi nhuận?  

- Là diễn viên, mê nhất là được đóng kịch dài, sống trọn vẹn cảm xúc với nhân vật, lớp này qua lớp khác. Có thể nói diễn kịch "đã" hơn đi tấu hài nhiều.

Hơn nữa, cả năm đã làm đủ thứ rồi, vào dịp Tết nên làm cái gì cho mình thấy thỏa mãn. Tôi làm kịch không phải vì tiền, thậm chí làm có thể lỗ nhưng cảm thấy hạnh phúc.

Mọi người cứ nói khán giả quay lưng với sân khấu. Tôi nghĩ không đúng vì thực tế có sân khấu vẫn đông khán giả. Khán giả đón nhận vì họ làm chỉn chu, đàng hoàng và có ê-kíp tâm huyết. Tôi làm theo mùa vụ nhưng cũng cố gắng làm tốt nhất có thể. Khán giả quay lưng khi làm không đàng hoàng. Mình cũng thế, thịt không ngon không mua.

Nha Phuong khoc khi Truong Giang gap thi phi anh 1
Trường Giang đầu tư làm kịch Tết để thỏa mãn đam mê. Ảnh: Hải An.

- Có ý kiến cho rằng anh nổi tiếng từ game show, vì vậy anh đóng kịch dài trở lại để chứng minh khả năng diễn xuất?

- Thực ra, tôi là diễn viên kịch, bước ra từ sân khấu kịch mà. Năm 2007, tôi đã đóng kịch dài với anh Hoài Linh. Đến 2013 đóng Mười khó và lúc đó mới được khán giả mới biết tên, chứ không phải nổi tiếng nhờ tấu hài đâu.

Game show là thị trường, công việc tới thì mình làm thôi. Với tôi, làm kịch vẫn cảm xúc và sướng hơn nhiều dù chắc chắn không có nhiều tiền.

- So với một Trường Giang ở game show đã quen thuộc với khán giả, trong kịch dài anh sẽ thể hiện, biến hóa thế nào?

- Đóng kịch sẽ khác nhiều so với truyền hình thực tế chứ. Tâm lý nhân vật của kịch thật như đời sống và chúng tôi tập luyện bài bản. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ diễn với những tình huống bất ngờ. Khán giả cần xem một câu chuyện mà họ không biết cái kết thế nào.

Kịch có cái hay là nghệ sĩ sáng tạo bất chấp không gian và thời gian. Nghệ sĩ diễn có quy luật nhưng có giây phút không cần quy luật. Ví dụ, đang diễn, bạn diễn làm vỡ ly trước kịch bản 3 phút thì mình phải thích ứng, tìm tình huống và câu nói thích hợp.

Khi diễn, tôi rất tỉnh, kiểm soát được các tình huống trên sân khấu nhưng có những lúc không thể kiểm soát được. Khi diễn trong live show ở Đà Nẵng vừa qua, đang diễn cảnh khóc thì tôi bị rách quần. Lúc đó, tôi phải chia con người mình thành hai. Một mặt là diễn tiếp cảm xúc, mặt khác phải khép chặt chân, giữ quần. Nếu khán giả biết mình rách quần thì sẽ phân tâm với vai diễn.

- Năm 2017 anh dự định viết kịch bản phim điện ảnh, mục tiêu của anh không hẳn là giữ vững danh hiệu một danh hài?

- Đúng thế, tôi muốn trở thành nghệ sĩ của mọi người. Ai làm nghề cũng mong mình có vị trí ngày càng cao hơn. Cái đó không phải là tham lam mà khẳng định là mình luôn cố gắng. Vị trí đấy nhưng cách diễn và lối sống thì không phụ lòng của khán giả.

Khi làm sản phẩm, tôi luôn nghĩ đến người yêu thương mình trước, chứ không phải nghĩ về bản thân. Nếu nghĩ về tiền thì tôi đâu có đưa live show về quê. Nếu nghĩ về tiền đâu làm kịch dài, và đâu lười lên báo. Cuộc đời sống được bao nhiêu năm, sống cho thoải mái, làm những điều mình thích. 

Nha Phuong khoc khi Truong Giang gap thi phi anh 2
Trường Giang không bỏ game show vì đó là kênh anh đến gần với khán giả ở các tỉnh. Ảnh: Hải An.

- Đây có phải là cách anh phản ứng lại những nghi ngờ từ dư luận cho rằng anh thành công nhờ may mắn hơn tài năng?

- 100 người thì sẽ luôn có 105 ý kiến. Tôi không thể ép được người ta phải nghĩ như mình nghĩ. Công việc, cuộc đời của mình thì cứ làm, cứ cống hiến. Tôi quan niệm những người nghĩ mình dở thì mình làm sản phẩm hay họ sẽ nghĩ lại. Còn những người yêu thương mình thì mình làm hay, họ càng yêu hơn.

- Anh đối diện với những lời khen chê như thế nào?

- Khán giả chê, chửi tất nhiên sẽ buồn chứ. Là người mà chứ có phải là sắt đá mà không buồn khi bị chửi. Tuy nhiên, không vì thế mà tôi suy sụp bởi bản thân luôn nghĩ người ta chửi mình chắc họ chưa hiểu. Thời gian và việc làm của mình sẽ là câu trả lời đúng nhất.

Anh Đàm Vĩnh Hưng từng nói khi càng bước lên cao càng cô đơn, vắng vẻ vì có ít bạn, ít người yêu mình. Chỉ có khán giả mới hiểu bạn nhất.

- Đón nhận nhiều khen chê khi tham gia game show. Anh có tiếp tục dành nhiều thời gian cho các chương trình thực tế trong năm 2017?

- Tôi sẽ không bỏ game show nhưng lựa chọn những gì phù hợp với mình. Ví dụ game show cải lương thì không tham gia, còn hài thì mình biết, sẽ tham gia. Nếu cuộc thi hát, chọn ngôi sao thì tôi không tham gia vì không đủ chuyên môn về âm nhạc. Game show chính là kênh để khán giả ở miền xa biết tới mình. Nếu từ chối game show có nghĩa là từ chối khán giả.

'Tôi muốn làm đám cưới như Bi Rain và Kim Tae Hee'

- Nhã Phương chia sẻ với anh thế nào khi anh gặp thị phi?

- Cô ấy bao giờ cũng chia sẻ, khuyên tôi không nên buồn nhưng lại buồn thay cho tôi. Nhã Phương sống quá cảm xúc, hay khóc nên tội lắm.

Bù lại, tôi cũng biết nấu một số món nên thường nấu cho Phương và cả nhà cô ấy. Đó là những món miền Trung như cá nục hấp, mì Quảng, gà, sườn hầm.

Nha Phuong khoc khi Truong Giang gap thi phi anh 3
Trường Giang thích làm đám cưới giản dị giống ngôi sao Hàn Quốc Bi Rain. Ảnh: Hải An.

- Anh nghĩ gì khi bị cho rằng đem tên tuổi bạn gái quá nhiều trên sóng truyền hình?

- Nhiều bài báo nói tôi lạm dụng tên tuổi Nhã Phương trên sóng truyền hình, tôi có bao giờ nhắc đâu. Thực tế đều là các nghệ sĩ tham gia chương trình nhắc đó chứ. Mọi người nhắc tới vì họ thương chúng tôi. Xin lỗi, họ mà ghét thì sẽ không xuất hiện cùng chứ nói gì nhắc tới.

Tôi lại thấy may mắn vì chuyện tình cảm của mình được khán giả, đồng nghiệp ủng hộ. Có lẽ chúng tôi cùng xuất thân từ gia đình khó khăn nên cứ tập trung làm việc.

- Anh chưa nghĩ đến chuyện đám cưới phải chăng vì lo ngại mất fan?

- Tôi không sợ chuyện đó vì fan ủng hộ tình yêu của hai đứa lắm. Fan của tôi thường hỏi: “Ca khi nào đám cưới vậy. Cưới luôn đi. Nhớ mời nhé”. Tôi nghĩ khán giả đã thương thì mình chưa kết hôn hay kết hôn thì vẫn sẽ thương. Vấn đề là chúng tôi còn nhiều việc phải làm, phấn đấu nên chưa tính đến đám cưới.

- Nếu đám cưới với Nhã Phương, anh thích tổ chức thế nào?

- Nếu cưới, tôi thích có hôn lễ giống Bi Rain và Kim Tae Hee. Tôi thích sự giản dị và kín đáo, đến một nơi nào đó tổ chức cùng gia đình hai bên. Vậy là đủ rồi. 

Nhã Phương và Trường Giang say sưa tập kịch Tết

Sau khi giành 4 giải Mai Vàng, diễn viên hài Quảng Nam vội vã cùng bạn gái bắt tay vào tập kịch Tết.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí