Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường đua lớn nhất VN của ông Dũng Lò Vôi sắp hoàn thiện

Trường đua phức hợp gồm đua ngựa, đua xe tại khu du lịch Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng sắp hoàn thiện, chuẩn bị tổ chức giải đua xe máy 390 cc vào dịp Tết 2017.

Trường đua 2.000 tỷ Đại Nam nhìn từ camera bay Trường đua Đại Nam với đường chạy môtô lên tới 2,2 km, lớn nhất Việt Nam. Đây là đường chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể đua môtô 400 cc.

Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 1
Trường đua phức hợp đầu tiên và lớn nhất Việt Nam tại khu du lịch Đại Nam đang bước vào giai đoạn thi công những hạng mục cuối cùng. Tổng diện tích trường đua này lên tới 60 ha. Theo ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi), ý tưởng xây dựng trường đua phức hợp xuất phát từ bà Nguyễn Phương Hằng, Phó tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam (vợ ông Dũng) cách đây 6 tháng.

 

Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 2
Đây là trường đua đầu tiên trên thế giới có đầy đủ loại hình đua. Vòng ngoài cùng là đường đua ngựa, bên trong đua môtô và go-kart. Hồ nước trung tâm là khu vực đua jet-ski và biểu diễn fly-board. Xung quanh hồ nước là đường đua chó.  

 

Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 3
Ông Dũng cho biết toàn bộ kết cấu trường đua được thiết kế theo kiểu module, có thể tháo lắp dễ dàng tùy theo nhu cầu. Thời gian thi công chính thức mới 45 ngày, tuy nhiên nhiều hạng mục đã gần hoàn thiện. Dàn đèn LED công suất lớn được gắn quanh khán đài A để phục vụ các suất diễn ban đêm. 
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 4
Khán đài có sức chứa lên tới 20.000 chỗ ngồi và sẽ được nâng cấp lên 60.000 chỗ ngồi trong giai đoạn 2.
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 5
Bề mặt đường đua được xây dựng theo công nghệ nhựa polymer của Pháp, thấm nước mưa ngay lập tức để tăng độ an toàn cho các tay đua, đồng thời không làm cuộc đua bị gián đoạn bởi thời tiết. Chiều dài đường đua môtô lên tới 2,2 km với 15 góc cua trái, phải.
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 6
Đây là trường đua đầu tiên Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, cho phép đua môtô phân khối lớn loại KTM RC390, dung tích 390 phân khối. Thậm chí đường chạy này đủ tiêu chuẩn đua Moto2 lên tới 600 phân khối. 
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 7
Các tay đua đang tích cực tập luyện để tham dự giải đấu dịp Tết Đinh Dậu 2017. Đây là lần đầu tiên giải đua phân khúc 390 cc được tổ chức tại Việt Nam. Ông Dũng cho biết mức giá vào cổng xem đua xe và đua ngựa là từ 300.000 đến 1 triệu đồng.
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 8
Môn đua xe go-kart lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Để chuẩn bị cho giải đua, Đại Nam đã nhập 15 chiếc go-kart chuyên nghiệp sử dụng khung sườn Praga Italia và động cơ Rotax của Áo.
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 9
Hạng mục được ông Dũng tâm huyết nhất là đường đua ngựa chuẩn quốc tế dài 1,6 km, rộng 16 m trên bề mặt cát mịn.
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 10
Hơn 100 con ngựa thuần chủng được nhập về để tập luyện. Ngoài ra giống ngựa pony (ngựa Việt Nam) cũng được đưa vào thi đấu.
Truong dua Dai Nam cua ong Dung Lo Voi anh 11
Đua ngựa từng là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trường đua duy nhất khu vực phía Nam là Phú Thọ đã đóng cửa từ năm 2011. Giới hâm mộ đua ngựa sẽ được chứng kiến cảnh vó ngựa so kè ngay trong dịp Tết Đinh Dậu.

Thạch Lam

Video: Dai Nam Circuit

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe