Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trưởng đoàn TTVN: ‘Tấm HCV của rowing thật sự tuyệt vời'

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn thể hiện niềm vui khi đội tuyển rowing mang về tấm HCV đầu tiên tại Á vận hội 2018.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng niềm vui đã đến với đoàn thể thao Việt Nam và người hâm mộ cả nước khi đội tuyển rowing nữ mang về tấm HCV đầu tiên.

4 tay chèo Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo xuất sắc đánh bại các đội tuyển Iran, Hàn Quốc ở nội dung thuyền 4 người nữ hạng nhẹ.

Chia sẻ cùng Zing.vn, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết ông rất hạnh phúc với tấm HCV đầu tiên trên đất Indonesia. “Đây là tấm huy chương làm thay đổi toàn bộ cục diện của đoàn thể thao Việt Nam từ lúc tranh tài ở ASIAD 18".

"Sau hàng loạt thất bại của các VĐV, mọi người đều rất lo lắng và buồn. Vì thế, tấm HCV của rowing giúp tôi và toàn bộ thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam cảm thấy phấn khích”, ông nói.

Truong doan TTVN: ‘Tam HCV cua Rowing mang y nghia dac biet quan trong’ anh 1
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn hạnh phúc khi đội tuyển rowing mang về tấm HCV đầu tiên.

Á vận hội lần này, đội tuyển rowing không được giới chuyên môn và người hâm mộ chú ý nhiều. Thay vào đó, Thạch Kim Tuấn (cử tạ 56 kg), Hoàng Xuân Vinh (10 m súng ngắn hơi), Nguyễn Thị Ánh Viên (400m bơi hỗn hợp) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp đường trường 100 km) mới là những niềm hy vọng vàng.

Dù vậy, trong bối cảnh các VĐV trọng điểm lần lượt thất bại, đội tuyển rowing mới là những người giải “cơn khát vàng” cho đoàn thể thao Việt Nam. Lần đầu tiên sau 20 năm dự ASIAD, thể thao Việt Nam mới giành HCV ở nội dung thi đấu của Olympic.

Tiếp lời, ông Trần Đức Phấn chỉ ra nguyên nhân khiến Xuân Vinh và các VĐV trọng điểm lần lượt gục ngã ở hành trình "săn vàng". “Về vấn đề chuyên môn cụ thể, chúng ta sẽ phân tích khi Á vận hội 18 kết thúc vì vẫn còn rất nhiều VĐV chuẩn bị tranh tài", ông cho biết.

"Khi nhìn lại thất bại trong 4 ngày đã qua, về cơ bản, chúng tôi nhận định đối thủ của Kim Tuấn, Xuân Vinh, Thị Thật quá mạnh. Các em đã thi đấu hết sức mình, nhưng để thành công ở đấu trường ASIAD không phải là chuyện đơn giản”, ông nói.

Truong doan TTVN: ‘Tam HCV cua Rowing mang y nghia dac biet quan trong’ anh 2
4 cô gái vàng của đội tuyển rowing Việt Nam. 

Sau chiến tích lịch sử của rowing, hành trình chinh phục tấm HCV ASIAD 18 của đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa dừng lại khi những VĐV trọng điểm khác chuẩn bị tranh tài. Đó là Lê Tú Chinh (điền Kinh), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Thị Ngoan (karate) và hàng loạt nội dung sở trường ở pencak silat.

Kết thúc cuộc trò chuyện, ông Trần Đức Phấn kỳ vọng số HCV của đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 18 sẽ tăng lên trong những ngày thi đấu tới. “Chúng tôi đang tập trung chỉ đạo những VĐV chuẩn bị tranh tài, đặc biệt là các VĐV trọng điểm ở bộ môn điền kinh, pencak silat".

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam nhấn mạnh: "Trước khi thi đấu, tôi muốn các VĐV giữ vững tâm thế, niềm tin để chinh phục thành tích tốt nhất. Hy vọng sau tấm HCV của rowing, các em sẽ có thêm động lực để chiến đấu, qua đó giúp đoàn hoàn thành chỉ tiêu đề ra”.

Tại Á vận hội 2018, đoàn thể thao Việt Nam đặt ra chỉ tiêu giành 3 HCV. Trong những ngày tới, tâm điểm sẽ dồn về phía Bùi Thị Thu Thảo khi cô là nhà đương kim vô địch châu Á ở nội dung nhảy xa.

Đội tuyển rowing Việt Nam nhận gần 1 tỷ tiền thưởng sau tấm HCV

Sau tấm HCV quý giá ở Á vận hội 2018, đội tuyển rowing Việt Nam lập tức được Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch và Đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng.

Viết Tuệ

Ảnh: Minh Chiến

Bạn có thể quan tâm