Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng đoàn bác sĩ: 'Không cần đưa nạn nhân nào về Hà Nội'

Đoàn bác sĩ Hà Nội đã quyết định giữ toàn bộ các bệnh nhân lại địa phương và cử 4 cán bộ chuyên khoa ở lại hỗ trợ điều trị về sau – GS.TS Nguyễn Tiến Quyết, trưởng đoàn phát biểu.

Tại buổi họp diễn ra chiều nay, 25/2, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, ông Nguyễn Tiến Quyết – Giám đốc bệnh viện Việt Đức, trưởng đoàn bác sĩ Hà Nội cho biết: “Đoàn đã tiến hành chẩn đoán và khám khẩn trương với 28 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập cầu treo tại thôn Chu Va 6, xã Sơn Bình (Tam Đường, Lai Châu)”.

Clip khoảnh khắc sập cầu kinh hoàng

Một người tham dự đám tang trong khi quay video đã ngẫu nhiên ghi lại thời khắc cầu treo sập làm 8 người chết lúc 8h30 sáng 24/2 tại Tam Đường (Lai Châu).


Theo đó, đoàn y, bác sĩ từ Hà Nội di chuyển bằng 3 chuyến trực thăng lên với 5 kíp gồm: kíp hồi sức cấp cứu (BV Bạch Mai), các kíp sọ não, bụng, thận, tiết niệu và ngực (BV Việt Đức) với đội ngũ 25 bác sĩ có chuyên môn cao và các dụng cụ, trang thiết bị y tế cần thiết

Ông Nguyễn Tiến Quyết - GĐ BV Việt Đức, trưởng đoàn bác sĩ Hà Nội, trực tiếp chẩn đoán và khám cho 28 nạn nhân nặng nhất tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Đánh giá sơ bộ, ông Nguyễn Tiến Quyết cho biết bước xử lý ban đầu của bệnh viện đa khoa tỉnh khá tốt. Trong 28 trường hợp chẩn đoán thì có 3 trường hợp phải mổ cột sống; 4 trường hợp phải mổ do chấn thương gãy xương đùi; 3 trường hợp phải cắt thận.

GS.TS Nguyễn Tiến Quyết cũng nhấn mạnh các trường hợp phải mổ cột sống không cần phải đưa về Hà Nội. Các thiết bị như nẹp, vít, dụng cụ phục vụ các ca mổ sẽ xin ý kiến cấp trên vận chuyển từ Hà Nội lên, đồng thời cử 4 cán bộ là bác sĩ chuyên khoa ở lại hỗ trợ công tác mổ các ca khó và nhắc nhở các y tá chú ý theo dõi sát sao diễn biến sức khỏe các nạn nhân bị nặng.

Bác sĩ Đào Xuân Cơ – Khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Đi cùng với các kíp cấp cứu của bệnh viện Việt Đức, chúng tôi mang theo 100 đơn vị máu, dịch máu và các loại thuốc điều trị hô hấp, hồi sức, sọ não để bổ sung. Trong các nạn nhân thì có trường hợp Chang A Thành là nặng nhất, bị phù não, dập não, gãy xương đùi nặng. Vì thế, tôi sẽ trực tiếp ở lại cùng 3 đồng chí ở bệnh viện Việt Đức tiếp tục ở lại theo dõi và điều trị”.

Nỗi đau tang trùng tang quanh cây cầu sập ở Lai Châu

Cảnh tượng nhà nhà ngồi khóc bên linh cữu nạn nhân vụ sập cầu treo bản Chu Va (Tam Đường, Lai Châu) khiến ai chứng kiến cũng đau lòng.


Hoàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm