Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường ĐH Gia Định đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Với kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục vừa được công nhận, trường ĐH Gia Định hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp.

PGS.TS Luật sư Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng trường ĐH Gia Định (GDU) cho biết nhà trường vừa đạt Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) công nhận vào 24/5.

tuyen sinh,  chon dai hoc tot anh 1

Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của trường ĐH Gia Định.

GDU được thành lập từ năm 2007, xuất phát với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực tin học, công nghệ. Sau 14 năm phát triển, trường đã mở rộng và vươn lên trở thành đại học đa hệ, đa ngành với 34 chuyên ngành đào tạo trên các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, xã hội.

Trong năm 2020, CEA-AVU&C đã tiến hành thẩm định báo cáo tự đánh giá và thực hiện đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở tại nhà trường. Kiểm định này dựa trên các tiêu chuẩn như đảm bảo chất lượng về chiến lược, hệ thống, thực hiện chức năng, kết quả hoạt động.

Theo đại diện GDU, với kết quả kiểm định vừa đạt được, trường phần nào khẳng định uy tín, trở thành một trong những đơn vị đào tạo đáng tin cậy của xã hội, phụ huynh và sinh viên. Trường kỳ vọng mang đến môi trường học tập, phát triển tài năng… với nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên ở bậc đại học và sau đại học.

“Kiểm định chất lượng giáo dục là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Bằng những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, trường ĐH Gia Định sẽ không ngừng cải tiến chương trình học. Trường lấy người học làm trung tâm, nỗ lực làm cầu nối cho sinh viên với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm, đáp ứng thị trường lao động chất lượng cao để thực hiện phương châm giáo dục Chọn lọc - ứng dụng - đại chúng”, PGS.TS Võ Trí Hảo chia sẻ.

tuyen sinh,  chon dai hoc tot anh 2

Chương trình đào tạo rút ngắn từ 4 năm xuống 3 năm tạo ưu thế cho sinh viên GDU.

Theo thống kê của trường, hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhiều sinh viên đã gia nhập các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp uy tín. “Chọn GDU là lựa đúng đường để đi đến thành công với học phí và lợi ích mang lại phù hợp”, PGS.TS Võ Trí Hảo nhấn mạnh.

Ban giám hiệu GDU cho biết thêm điểm khác biệt thu hút sinh viên vào học tại đây là chương trình đại học chỉ trong 3 năm. Từ năm học 2020-2021, GDU đã quyết định áp dụng việc rút ngắn thời gian đào tạo, tinh giản chương trình học chỉ còn 3 năm (gồm 8 học kỳ) với tất cả sinh viên. Nhờ đó, sinh viên có thể tốt nghiệp sớm, giảm chi phí sinh hoạt.

Trường đầu tư xây dựng chương trình đào tạo khoa học, tuy giảm thời gian đào tạo nhưng vẫn đảm bảo số lượng kiến thức, chương trình ngoại khóa và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

tuyen sinh,  chon dai hoc tot anh 3

Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

Trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia nhiều lớp kỹ năng mềm. Ngoài ra, sinh viên được thực hiện các báo cáo chuyên đề mang tính thời sự, xã hội… với 25 câu lạc bộ, đội nhóm. Thay vì đến năm cuối mới đi thực tập, GDU xây dựng chương trình để sinh viên có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp từ năm thứ nhất.

Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của trường không chỉ có chuyên môn cao, thâm niên trong giảng dạy, mà còn là những doanh nhân, luật sư, nhà khoa học uy tín, đem đến nhiều kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

tuyen sinh,  chon dai hoc tot anh 4

GDU ký kết hợp tác với các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đào tạo các ngành gắn với nhu cầu của xã hội như Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Mạng máy tính và truyền thông, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin…

Học phí của trường phù hợp với mặt bằng chung thu nhập của người Việt, ở mức 11 triệu đồng/học kỳ ổn định trong suốt khóa học. Nhà trường cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

tuyen sinh,  chon dai hoc tot anh 5

Trường ĐH Gia Định là một trong 5 trường đại học trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, đào tạo đa ngành, đa lĩnh lực. Để tạo cơ hội cho thí sinh đến được với giảng đường đại học, nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng kết quả học bạ từ 1/6 đến 30/6. Năm học 2021-2022, nhà trường dành 8 tỷ đồng để trao học bổng cho tân sinh viên. Độc giả xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm