Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường dạy võ Thiếu Lâm lớn nhất Trung Quốc

Tọa lạc ngay gần Thiếu Lâm Tự, trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou hiện có khoảng 35.000 học viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 1
Trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou (Hà Nam, Trung Quốc), được thành lập năm 1978 bởi Liu Bao Shan, một đệ tử của Thiếu Lâm Tự. Ảnh: The Nation.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 2
Hiện tại, trường có khoảng 35.000 học viên. Theo Sputnik News, Thiếu Lâm Tagou là một trong những trường võ thuật lớn nhất Trung Quốc. Ảnh: The Nation.

Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 3
Trường chỉ nhận học viên trên 5 tuổi, không phân biệt giới tính. Chỗ ở của nam sinh và nữ sinh tách biệt nhau. Họ cũng trải qua quá trình đào tạo khác biệt. Thực tế, số lượng nữ sinh ở đây khá ít, khoảng 3.000 người. Ảnh: Reuters.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 4
Những học viên đến với Thiếu Lâm Tago vì nhiều lý do khác nhau. Một số là những đứa trẻ khó dạy. Cha mẹ đưa chúng vào đây với mong muốn kỷ luật của trường sẽ khiến con thay đổi. Ảnh: Getty.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 5
Trong khi đó, một số khác tìm đến vì ngưỡng mộ võ trường. Ngoài ra, một số không nhỏ coi võ thuật như sở thích hoặc muốn trở thành diễn viên võ thuật nổi tiếng như Lý Tiểu Long hoặc Thành Long. Ảnh: Sputnik.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 6
Thời gian biểu của trường rất nghiêm ngặt, giống như quân đội. Buổi sáng của các học viên bắt đầu từ 5h30. Sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, họ bắt đầu tập thể dục đến khoảng 7h30. Ảnh: Sputnik.

Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 7
Sau đó, các học viên đi ăn sáng và chuẩn bị cho buổi luyện tập tiếp theo diễn ra vào 8h50. Khoảng 11h50, giờ ăn bắt đầu. Ảnh: Reuters.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 8
Bữa trưa của các học viên kéo dài trong 10-20 phút. Sau đó, tất cả lại bước vào tập luyện. Tất nhiên, những đứa trẻ ở đây cũng sẽ được học các kiến thức phổ thông như bạn bè đồng trang lứa. Ảnh: China Daily.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 9
Ngoài các học viên Trung Quốc, trường cũng nhận học viên nước ngoài.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 10
Tất cả hoạt động (ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi, học tập) sẽ kết thúc vào lúc 20h30. Khi đó, học viên phải về phòng và tắt đèn đi ngủ. Ảnh: The New York Times .
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 11
Theo Business Insider, các học viên ở đây chỉ được phép tắm 2 lần một tuần. Vào mùa đông, trường cũng không có hệ thống sưởi ấm. Ảnh: Reuters.
Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 12
Về mặt kỷ luật, trong quá khứ, những hình phạt về mặt thân thể khá thông dụng trong các trường dạy võ. Tuy nhiên, trường này không áp dụng những phương pháp như vậy. Ảnh: The Nation.

Truong day vo Thieu Lam lon nhat Trung Quoc hinh anh 13
Các học viên tin rằng ngoài việc học võ, họ còn được rèn luyện ý chí - thứ sẽ giúp họ trong cuộc sống, bất kể làm nghề gì trong tương lai. Ảnh: Reuters.
Một trong những trường dạy võ lớn nhất thế giới Tọa lạc gần núi Tung Sơn (Trung Quốc), trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou được thành lập năm 1978 bởi Liu Bao Shan, một đệ tử của Thiếu Lâm Tự.

10 ngôi trường sang chảnh chỉ dành cho giới nhà giàu

Thụy Sĩ có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là nơi quy tụ những trường tốt nhất. Với học phí "khủng", trường chỉ dành cho các cậu ấm cô chiêu hoặc con người nổi tiếng.


Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục