Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường đào tạo ông già Noel lớn nhất ở Mỹ

Để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, Đại học Santa ở Mỹ bắt đầu đào tạo từ mùa hè, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ông già Noel.

Công ty Noerr Programs tại thành phố Arvada, bang Colorado, là một trong số 12 cơ sở đào tạo ông già Noel chuyên nghiệp ở Mỹ. Hàng năm, công ty mở khóa học Santa University vào mùa hè, đào tạo khoảng 400 ông già Noel cho hơn 200 trung tâm thương mại, khu mua sắm trên cả nước. Ảnh: Arizona Sonora News.

Khóa học đào tạo khoảng 70 học viên, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm người ứng tuyển. Chương trình học diễn ra trong 4 ngày. Các học viên được học mọi thứ để trở thành một ông già Noel hoàn hảo. Ảnh: Noerr Programs.

Họ học cách gói quà, tặng quà, giao tiếp, kể chuyện, hát bài mừng Giáng sinh và khuyến khích những đứa trẻ rụt rè nói ra nguyện vọng của bản thân trong dịp năm mới. Ảnh: Youtube.

Ngoài ra, họ cũng học cách di chuyển trong bộ dạng ông già Noel, giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong thời gian dài dưới thời tiết lạnh giá. Ảnh: Youtube.

Để trở thành học viên tại Đại học Santa, các ứng viên phải có thân hình khỏe mạnh, râu tóc bạc trắng tự nhiên, bụng to cùng gương mặt hiền hậu. Quan trọng hơn, họ phải tốt bụng và yêu thích trẻ con. Ảnh: Youtube.

Các học viên Đại học Santa tham gia lớp học điều khiển xe tuần lộc. Ảnh: Noerr Programs.

Khóa học cũng tổ chức các chuyến đi thực tế, giúp những ông già Noel tương lai làm quen với môi trường công tác sau này và ứng phó những rắc rối phát sinh trong quá trình làm việc. Ảnh: Noerr Programs.

Học viên Đại học Santa khoác trang phục ông già Noel trong giờ học nhạc. Biểu diễn thành thạo ca khúc Jingel Bells cùng một số bài hát thiếu nhi khác là yêu cầu bắt buộc đối với các học viên. Ảnh: Youtube.

Đại học Santa mời giảng viên chuyên nghiệp đào tạo cho các học viên từ những chi tiết nhỏ nhất bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Những ông già Noel này thường là giáo viên, thợ làm đồ chơi đã nghỉ hưu hay người từng làm công việc liên quan trẻ em. Ảnh: Youtube.

Các học viên thực hành đóng gói quà trong trang phục ông già Noel. Ngoài kỹ năng gói quà, tiết học còn thử thách khả năng di chuyển cùng mức độ kiên nhẫn của họ. Ảnh: Youtube.

Ngành học điều tra các vụ án thảm sát

Sau hàng loạt các vụ thảm án và những bộ phim hình sự, Khoa học Tội chứng trở thành ngành học thời thượng ở Mỹ. Nhưng, ngành này không hào nhoáng như những gì diễn ra trên phim.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Giáo dục