Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường đào tạo chuyên ngành thiết kế video chính quy đầu tiên tại VN

Từ khi phim hoạt hình 2D được ứng dụng trong quảng cáo, nhu cầu nhân sự ngành thiết kế video tăng cao. Nắm bắt xu hướng, Keyframe Training mở lớp đào tạo chính quy cho học viên.

Các đoạn phim quảng cáo dưới dạng hoạt hình (hay còn gọi là Motion Video, phim hoạt hình 2D hiện đại) ngày càng phổ biến trong các chiến dịch truyền thông, sản phẩm âm nhạc. Theo đó, nhiều trung tâm mở ra các khóa đào tạo ngắn hạn, tập trung hướng dẫn một số nội dung riêng lẻ thực hiện đồ họa hiệu ứng đơn giản, rời rạc.

Nhận thấy người trẻ đam mê thiết kế video cần kỹ năng và định hướng rõ ràng hơn, ông Tô Dương Phương Bình - Giám đốc điều hành Keyframe Training đưa chuyên ngành thiết kế sáng tạo video vào chương trình đào tạo trung cấp chính quy. Học viên được dạy kiến thức nền, cách lên ý tưởng, kịch bản, kỹ năng chuyên môn và định hướng nghề nghiệp.

truong dao tao chuyen nganh thiet ke video anh 1
Học viên nhận chứng nhận sau khóa học thiết kế sáng tạo video.

Ở trung tâm Keyframe Training, ngành thiết kế sáng tạo video bao gồm các mảng: Video Live Action (quay dựng), VFX (hiệu ứng kỹ xảo) và Motion Graphic/2D Animation. Chương trình đào tạo kéo dài 2 năm, bao gồm 5 học phần; trong đó có một học phần thực tế hoàn tất đồ án tốt nghiệp. Với khả năng sáng tạo và hiện thực hóa ý tưởng thành video, học viên sẽ có đủ điều kiện làm việc trong các Production House (công ty sản xuất phim quảng cáo), công ty truyền thông…

So với những trung tâm đào tạo kỹ năng ngắn hạn, sinh viên chương trình trung cấp chính quy thiết kế video tại Keyframe vừa được tích lũy kiến thức chuyên môn vừa có cơ hội thử thách với công việc ngay trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng cấp chính quy, học viên đủ năng lực đảm nhiệm bất kỳ vai trò nào trong toàn bộ quy trình sản xuất video.

Trung tâm đào tạo thiết kế đồ hoạ và thiết kế video Keyframe thành lập vào năm 2012, tiền thân là Studio Training đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo thiết kế Motion Graphic. Sau 5 năm phát triển, từ lớp học đầu tiên chỉ 6 học viên, hiện Keyframe đã đào tạo thành công hơn 3.000 học viên và có hơn 15 lớp học chuyên ngành thiết kế ở nhiều cấp bậc, kỹ năng khác nhau.

Thầy Tô Dương Phương Bình chia sẻ, ý nghĩa cũng như tôn chỉ của trường từ buổi đầu thành lập đến nay đều xuất phát từ khái niệm “keyframe” - yếu tố quan trọng để tạo nên mọi chuyển động. Trong thế giới Motion/Animation, để có bất kỳ chuyển động nào thì chúng ta cần phải đặt một keyframe đầu tiên (set key) để lưu lại vị trí và thời gian của đối tượng. Sau đó lần lượt đặt những keyframe tiếp theo, chương trình đồ hoạ sẽ tạo ra chuyển động bằng cách nối những keyframe đó lại với nhau.

truong dao tao chuyen nganh thiet ke video anh 2
Thầy Bình có kinh nghiệm 10 năm trong ngành sản xuất Motion Video.

Theo thầy Bình, nguyên tắc tạo nên chuyển động trong thiết kế Motion Video cũng chính là nguyên tắc thành công. “Bạn phải xác định rất rõ đích đến và bắt đầu nỗ lực kết nối điểm xuất phát đến điểm thành công. Tại Keyframe Training, đội ngũ giảng viên mong muốn giúp học viên có thể xác định và đặt “keyframe” đầu tiên khi bắt đầu sản xuất video cũng như trong con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sau này”, thầy Bình chia sẻ.

Trong thời gian tới, Keyframe sẽ phát triển một hệ sinh thái bao gồm khu lớp học chính quy - Keyframe Training Zone, các lớp ngoại khóa và không gian thực hành làm việc hiện đại - Keyframe Station. Học viên được tham gia trải nghiệm làm việc thực tế cho các dự án freelance tại Keyframe Job Field.

Ngoài những tiện ích trên, kế hoạch đầu tư phát triển cho học viên của Keyframe Training còn đang liên kết các nhà trọ, phòng ký túc xá ngay cạnh trường, giúp học viên ở các tỉnh có thể yên tâm học tập. Bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình học bằng cách truy cập tại đây.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020