Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2

ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2.

Căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, ĐH Sư phạm 2 thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên về việc tiếp tục cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học.

Cụ thể, nhà trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Trường cho phép sinh viên nghỉ thêm 12 ngày so với lịch trước đây. Phòng GD&ĐT có nhiệm vụ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo đến các đơn vị.

virus corona anh 1

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Ảnh: Website nhà trường.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên phải cập nhật thường xuyên các thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Với cấp phổ thông, chiều 11/2, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, thông tin với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã làm văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Ông Nguyễn Việt Hà cho hay trong thời gian nghỉ, các trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua Internet. Bên cạnh việc học sinh không quên kiến thức, đây là kênh thông tin để giáo viên nắm tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền phương pháp phòng bệnh.

Cũng liên quan việc nghỉ học, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần, đến hết ngày 23/2.

Với các trường phổ thông, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết từ ngày 17/2, học sinh TP.HCM có thể đi học lại bình thường sau khi các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch nCoV.

Dạy học trực tuyến phòng dịch nCoV ở Đà Nẵng Ứng phó dịch bệnh do virus corona gây ra, nhiều trường ở Đà Nẵng triển khai mô hình dạy học trực tuyến.

38 học sinh Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt và ho, đang được theo dõi

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người mắc nCoV đều được giám sát chặt chẽ sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục