Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường đại học ở TP.HCM tặng giấy khen cho nam sinh qua đời

Nam sinh ĐH Văn Hiến qua đời do bỏng nặng khi lao vào đám cháy cứu bố và em. Nhà trường đã trao lại toàn bộ học phí và tặng giấy khen để động viên, hỗ trợ gia đình.

Vừa qua, đại diện khoa Kinh tế, ĐH Văn Hiến đã đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM trao tặng giấy khen “Gương sinh viên Hiếu thảo - Hiếu học” đến gia đình em Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế.

sinh vien cuu cha va em anh 1

Đại diện nhà trường đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thăm hỏi mẹ Hiếu (giữa) và trao giấy khen, số tiền hỗ trợ cho gia đình em. Ảnh: ĐH Văn Hiến.

Đầu tháng 5, nhà của Hiếu tại Tiền Giang bị cháy, nam sinh đã lao vào đám lửa để cứu cha và em gái. Sau khi ngọn lửa được dập, ba cha con Hiếu được đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.HCM.

Do bỏng quá nặng, Hiếu và cha đã không qua khỏi. Em gái của Hiếu bị bỏng 70%, hiện vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Bà Linh, mẹ của Hiếu phải gồng mình vượt qua nỗi đau mất chồng, mất con để tiếp tục lo cho con gái đang điều trị.

Đại diện khoa Kinh tế cho biết chỉ còn vài tháng nữa Hiếu hoàn thành chương trình học, nhưng em qua đời quá đột ngột nên trường không thể cấp bằng tốt nghiệp. Do đó, nhà trường đã trao giấy khen như một sự ghi nhận và lan tỏa tinh thần học tập, hiếu thảo của em.

Ngoài ra, nhà trường quyết định trao lại cho gia đình toàn bộ học phí mà Hiếu đã đóng kể từ khi nhập học tại trường. Đây là hành động thiết thực giúp gia đình em vượt qua khó khăn, tiếp tục chữa trị cho em gái của Hiếu. Số tiền được trao lại cho gia đình là hơn 72 triệu đồng.

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời

Buổi trao bằng tốt nghiệp đại học cho Nguyễn Đông Khang, TP Cần Thơ diễn ra đặc biệt và nhiều cảm xúc.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục