Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trường đại học ở Hàn Quốc mất liên lạc với 30 sinh viên Việt Nam

The Korean Times dẫn lời lãnh đạo ĐH Quốc gia Gyeongsang (GNU) ở Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang, Hàn Quốc, cho biết 30 sinh viên Việt Nam đang học tại trường đã biến mất từ năm ngoái.

Theo GNU, 30 sinh viên trên nằm trong nhóm 300 du học sinh Việt Nam đăng ký chương trình học tiếng Hàn tại trường. Tuy nhiên, nhóm này không theo học một năm nay.

“Một số sinh viên Việt Nam trong khóa học ngôn ngữ đã ngừng việc học. Nhưng nhóm này cũng không bỏ theo nhóm. Nhà trường đã mất liên lạc và không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ họ”, lãnh đạo nhà trường thông tin.

Đây được xem như trường hợp chưa từng có tiền lệ tại các trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc, nơi luôn có quy định chặt chẽ về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

sinh vien Viet Nam mat tich ta Han Quoc anh 1
Sinh viên ĐH Quốc Gia Gyeongsang. Ảnh: GNU.

GNU cho biết chưa thể xác nhận nhóm sinh viên có đi làm bất hợp pháp hay không nhưng không loại trừ khả năng này vì nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại các trường đại học tư.

“Các trường đại học đang hạn chế dần việc hỗ trợ visa do xảy ra trường hợp sinh viên bỏ học, ra ngoài làm việc bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ tăng cường các tiêu chuẩn đầu vào năm học tới để kiểm soát chặt chẽ sinh viên nước ngoài nộp đơn theo học tại các khoa ngôn ngữ”, lãnh đạo nhà trường nói.

GNU cho biết sau sự việc này, nhà trường sẽ theo dõi chặt chẽ nhóm sinh viên Việt Nam nhập cảnh từ năm 2017. Bên cạnh đó, thay vì khoa ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Gyeongsang giao cho Văn phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại phụ trách sinh viên nước ngoài, không để tình trạng sinh viên bỏ trốn để làm việc bất hợp pháp.

GNU đang lên kế hoạch tư vấn cho sinh viên 2 lần mỗi kỳ và theo sát những người có biểu hiện nghi vấn, có thể sẽ biến mất trong thời gian nghỉ hè. Nhà trường cũng sẽ cung cấp học bổng, hỗ trợ tài chính cho du sinh viên học tập tại Hàn Quốc.

Tháng 12 năm ngoái, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã tiến hành cuộc điều tra về việc sinh viên nước ngoài biến mất khi đang theo học tại khoa ngôn ngữ các trường đại học. Kết quả cuộc điều tra vẫn chưa được công bố.

Theo The Korean Times, Văn phòng xuất nhập cảnh đang phối hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc điều tra nơi ở của nhóm sinh viên Việt Nam này.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

ĐH Quốc gia Seoul là nơi đào tạo 38% CEO cho 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Danh tiếng của trường giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp trường khác.


http://plo.vn/quoc-te/kieu-bao/30-sinh-vien-viet-nam-mat-tich-tai-han-quoc-812707.html

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm