Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường đại học được xếp hạng tốt nhất thế giới 6 năm liên tiếp

Viện công nghệ Massachusetts (MIT) là trường đại học hàng đầu về công nghệ của Mỹ. Ngôi trường này đã 6 năm liên tiếp là đại học tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của QS.

Dai hoc MIT anh 1
MIT là viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Kể từ năm 2012 đến nay, ngôi trường này luôn thống trị vị trí đầu tiên trong bảng danh sách các đại học tốt nhất thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) - công ty giáo dục và du học uy tín ở Anh bình chọn.
Dai hoc MIT anh 2
MIT được thành lập vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa ngày càng tăng của Mỹ, dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và tập trung vào việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Chỉ 2 ngày sau khi quyết định thành lập MIT được ký, nội chiến Mỹ bùng nổ. Sau một thời gian dài trì hoãn, những lớp học đầu tiên của MIT diễn ra tại tòa nhà Mercantile ở Boston năm 1865.
Dai hoc MIT anh 3
MIT từng được gọi một cách không chính thức là "Boston Tech". Khuôn viên trường hiện tại rộng 168 mẫu Anh (68 ha) và mở rộng hơn 1,6 km dọc theo bờ bắc của sông Charles.
Dai hoc MIT anh 4
 Khuôn viên "Công nghệ mới" của trường được tài trợ xây dựng bởi một người vô danh với cái tên bí ẩn "ông Smith" vào năm 1912. Một thời gian sau, người tài trợ được tiết lộ là nhà công nghiệp George Eastman ở New York.
Dai hoc MIT anh 5
Chương trình học của ngôi trường hàng đầu thế giới này tập trung việc dạy nghề và thực hành, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thay vì dạy lý thuyết.
Dai hoc MIT anh 6
Tính tới năm 2015, Đại học MIT có 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia... Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%. 
Dai hoc MIT anh 7
MIT có 5 trường thành viên gồm Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội; một đại học là Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế, tổng cộng có 32 khoa.
Dai hoc MIT anh 8
MIT là một trong 5 đại học ở Mỹ áp dụng hình thức tuyển sinh need-blind cho cả sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Khi duyệt hồ sơ nhập học, nhà trường chỉ xem xét dựa trên khả năng của thí sinh mà không quan tâm đến khả năng tài chính của họ. Khi đã được nhận vào trường, nếu không đủ khả năng trang trải chi phí cho việc học, nhà trường sẽ hỗ trợ toàn bộ các khoản cần thiết
Viện Công nghệ Massachusetts Đây là ngôi trường nhiều năm liền đứng đầu bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới của QS.

10 đại học danh giá nhất thế giới

Hai trường của Anh là Đại học Oxford và Đại học Cambridge giữ vị trí đầu bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới năm 2018, vượt cả Đại học Harvard của Mỹ.


Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục