Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường đại học cho sinh viên nghỉ 6 tuần tránh virus corona

8.000 sinh viên chính quy của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long được nghỉ 6 tuần để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Theo thông báo của ĐH Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, sinh viên của trường được kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 8/3. Ngày 9/3, toàn bộ sinh viên, học viên quay lại học tập bình thường. Trước đó, trường dự kiến ngày 3/2 là thời điểm kết thúc thời gian nghỉ Tết.

Sáng 4/2, trao đổi với Zing.vn, ông Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay việc cho sinh viên nghỉ dài ngày nhằm ngăn nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

dich corona anh 1

Trường tổ chức đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho giảng viên và sinh viên. Ảnh: Website nhà trường.

"Số lượng sinh viên của trường lớn, đến từ nhiều vùng miền khác nhau, tình hình dịch bệnh lại đang phức tạp nên chúng tôi cho sinh viên nghỉ một tháng rưỡi với hy vọng sẽ qua đợt dịch corona này. Khi đó, các em đi học lại sẽ an toàn hơn", ông Phi nói.

Tuy nhiên, thời gian nghỉ thêm này chỉ áp dụng với khoảng 8.000 sinh viên chính quy đăng ký học kỳ 9. Còn lại, khoảng 800 sinh viên nhập học theo học kỳ phụ và giảng viên vẫn dạy và học theo lịch dự kiến trước đó.

Giải thích về điều này, ông Phi cho biết với 800 sinh viên, trường sẽ dễ dàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiểm soát tình hình tốt hơn. Hiện, tất cả giảng viên, nhân viên, sinh viên hoạt động tại trường đều được đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí.

Về việc học bù, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thông tin nhà trường hoàn toàn có thể linh động. Cụ thể, trường sẽ sử dụng quỹ thời gian sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2020 để tổ chức dạy và học bù.

Đà Nẵng kéo dài kỳ nghỉ Tết cho sinh viên để chống dịch corona Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết đến hết 9/2. Sinh viên quốc tế tạm thời không quay lại Việt Nam.

57 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng dịch corona

Đến ngày 4/2, 57 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
868CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +8 +11 676
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Covid-19 Giáo dục