Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường đại học 10 năm gói bánh, mang Tết đến người nghèo

10 năm qua, chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” của ĐH Đại Nam luôn được sinh viên, thầy cô giáo mong đợi vì mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng vào dịp Tết.

Với sứ mệnh giáo dục và phát triển con người toàn diện, ĐH Đại Nam luôn chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng và hoàn thiện nhân cách cho sinh viên thông qua các hoạt động phong trào ý nghĩa. Nhiều chương trình thiện nguyện đã được trường tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ sống có trách nhiệm với xã hội, đất nước, nâng cao tinh thần tương thân tương ái.

“Tấm bánh nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiện nguyện nổi bật của trường mỗi dịp Tết. Tham gia chương trình, các cán bộ, giảng viên trong trường quyên góp, tự tay gói và nấu bánh chưng cho những hoàn cảnh kém may mắn. Đối tượng nhận bánh của chương trình là những cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh, người lao động nghèo…

Tam banh nghia tinh anh 1

Cô Cao Thị Hòa - Phó hiệu trưởng ĐH Đại Nam cùng các chiến sĩ và sinh viên cẩn thận gói từng chiếc bánh chưng.

Trải qua 10 năm, “Tấm bánh nghĩa tình” đã huy động được hàng nghìn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia. Chương trình quyên góp được gần 2 tỷ đồng, tận tay gói hơn 20.000 tấm bánh chưng, mang Tết về cho hàng chục nghìn người kém may mắn trong xã hội.

Tam banh nghia tinh anh 2

Nụ cười hạnh phúc của thầy cô và sinh viên khi được chung tay mang Tết về cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Như thường lệ, chương trình "Tấm bánh nghĩa tình 2021" được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa 16 khoa trong trường, đồng thời có sự góp mặt của các chiến sĩ Lữ đoàn 26 - Quân chủng Phòng không không quân.

Bên cạnh đó, không gian ngày Tết cổ truyền cũng được tái hiện sinh động thông qua các hoạt động bên như cuộc thi mâm cơm tất niên, ông đồ cho chữ, cây điều ước, trò chơi dân gian, gala chào xuân...

Tam banh nghia tinh anh 3

Các chiến sĩ Lữ đoàn 26 đồng hành cùng thầy trò Đại Nam mang Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.

Cô Cao Thị Hòa - Phó hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: "Có thể giá trị của tấm bánh không nhiều, nhưng giá trị tinh thần thì rất lớn lao. Nhà trường mong muốn truyền thông điệp đến các thế hệ sinh viên rằng, các em nên trân trọng những gì mình đang có, đồng thời phải biết chia sẻ tình cảm yêu thương của mình đến cộng đồng, xã hội”.

Tam banh nghia tinh anh 4

Khung cảnh nấu bánh tại ĐH Đại Nam những ngày cuối năm.

Năm thứ 3 đồng hành cùng chương trình “Tấm bánh nghĩa tình”, Lâm Cúc Phương - sinh viên K12 khoa PR và Quản trị truyền thông chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc vì những tấm bánh do mình làm ra sẽ được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ cảm nhận không khí Tết ấm áp cận kề”.

“Tấm bánh nghĩa tình 2021” đã đến với Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Y học Cổ truyền - Bộ công An, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Đồng thời, chương trình cũng trao những phần bánh ý nghĩa cho Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 Ba Vì, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Biên Giang - Hà Đông, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Hội người mù huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa - Hà Nội.

Ngoài ra, chương trình còn tặng bánh cho trẻ em nghèo, người già cô đơn, vô gia cư trên địa bàn Hà Nội; các gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo thuộc phường Phú Lãm và Phú Lương - Hà Đông; học sinh tiểu học Tân Sơn (Mai Châu, Hòa Bình)… và các nhân viên ĐH Đại Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp