Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng công an xã nổ súng khi nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả

Người nổ súng trong clip được xác định là Trưởng công an xã ở Thanh Hóa. Cơ quan chức năng đang làm rõ việc sử dụng súng trong trường hợp này có đúng quy định hay không.

Trưởng công an xã nổ súng trong cuộc ẩu đả Trưởng công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) xuất hiện trong clip ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên. Ông này còn rút súng bắn nhiều phát.

Ngày 26/6, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 5 phút ghi cảnh 2 nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả.

Trong lúc 2 nhóm thanh niên đuổi đánh nhau thì xuất hiện người đàn ông (mặc áo phông màu trắng, quần màu xanh giống đồng phục công an) rút súng chỉ trỏ rồi bắn 2 phát đạn hướng về nhóm thanh niên.

Nhiều người cho rằng người đàn ông nổ súng là Trưởng công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Hình ảnh cho thấy sự việc xảy ra vào gần 23h ngày 25/6.

Chiều 26/6, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, xác nhận người nổ súng trong clip là ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường.

Truong cong an no sung anh 1
Ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường dùng súng bắn hướng vào nhóm thanh niên đang ẩu đả trong đêm. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Lập, tối 25/6, tại một quán ăn đêm trên địa bàn thôn 7 có nhiều thanh niên. Lúc này đã khuya nên ông Hưng yêu cầu nhóm thanh niên giải tán.

Tuy nhiên, một số thanh niên ở xã khác không chịu về dẫn đến có to tiếng. Một lúc sau, một số thanh niên này quay lại gây gổ.

"Trước sự việc này, trưởng công an xã phải sử dụng súng bắn đạn cao su được trang bị, bắn chỉ thiên giải tán đám đông", ông Lập thông tin.

Về phần mình, ông Hưng thừa nhận có thiếu sót trong việc không mặc quần áo công an khi làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, cho biết đơn vị đã cử tổ công tác xác minh, làm rõ nghi vấn ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường dùng súng bắn nhiều phát vào nhóm thanh niên.

"Theo quy định, trưởng công an xã được cấp công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su. Có thể trong trường hợp này, súng ông Hưng dùng là súng bắn đạn cao su, còn nguyên nhân cụ thể vụ việc thì chúng tôi đang tiến hành xác minh, làm rõ. Nếu việc sử dụng công cụ hỗ trợ đúng quy định thì không sao, còn nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định", thiếu tá Anh nói.

Công an nổ súng khống chế 'nữ quái' buôn bán ma túy

Công an ập vào nhà, Thanh đã chống trả quyết liệt buộc lực lượng công an phải nổ 2 phát súng mới khống chế được bà ta.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật