Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng công an xã nổ súng giải tán nhóm người nghi gây hấn

Gần 10 người được cho đã gây hấn, dồn 4 công an vào bên trong cửa hàng ở Tiền Giang buộc trưởng công an xã phải nổ súng bắn chỉ thiên, giải tán đám đông.

Ngày 16/4, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đang làm rõ hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích với nhóm người ở xã Hòa Khánh.

Trước đó, ngày 10/4, thượng úy Đinh Hoàng Nam, Trưởng Công an xã Hậu Thành, trung úy Nguyễn Vũ Linh, cán bộ Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Cái Bè và 2 người khác đi công tác.

4 công an trên có ghé ngang nhà của thượng úy Nam. Khi họ vừa dừng xe, một thanh niên tên Đức bất ngờ bước tới nắm cổ áo của trung úy Linh.

Anh Linh phản ứng, quật ngã người này. Nhóm người đi chung với Đức lao tới đánh, xảy ra xô xát với công an. Thượng úy Nam lúc đó mặc thường phục đã nổ súng chỉ thiên giải tán đám đông.

Canh sat no sung anh 1

Nhóm công an bị dồn vào trước cửa hàng. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau sự việc, công an huyện Cái Bè xác minh nhóm người gây hấn có gần chục người. Cảnh sát đã mời họ lên làm việc để xem xét mức độ vi phạm.

Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã chỉ đạo tổ công tác xác minh, làm rõ việc nổ súng của thượng úy công an liên quan đến vụ việc.

"Việc nổ súng là ngăn chặn hậu quả xảy ra, dư luận cũng đồng tình. Clip trên mạng phản ánh sự việc rất khách quan", lãnh đạo Công an huyện Cái Bè nói.

Khẩu súng nam thượng úy sử dụng là súng công cụ hỗ trợ.

Trước đó, thượng úy Nam từng lập biên bản, xử lý một người quen trong nhóm thanh niên gây hấn khi anh ta sử dụng súng bắn chim trái phép ở xã Hậu Thành.

Công an nổ súng thoát khỏi vòng vây của nhóm thanh niên

4 công an bị hơn 10 người tấn công, dồn vào bên trong cửa hàng nên nam thượng úy đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp và giải tán đám đông.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật