Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưởng công an xã đá thau cá: Tôi làm hơi quá, mong người dân bỏ qua

“Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua”, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền, nói.

Cán bộ đá đồ người dân bán hàng rong Clip quay lại cảnh người đàn ông được cho là cán bộ xã dùng chân đá bay đồ của người dân bán bên đường.

Trưa 4/10, trao đổi với phóng viên, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết sau khi xuất hiện clip trên mạng ông đã báo cáo sự việc lên cấp trên.

“Tôi làm đúng hay sai thì để cấp trên kết luận vì trách nhiệm của tôi là thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng”, ông Thịnh nói.

Theo ông Thịnh, thời gian qua, tình hình an toàn giao thông tại khu vực chợ Điện Bàn diễn ra phức tạp.

Trước đó, xã tổ chức đấu thầu công khai các lô bán trong chợ. Tuy nhiên, sau khi thông báo rộng rãi, nhiều người không đấu thầu, đến khi chợ hoạt động thì bày bán dọc lòng lề đường.

Truong cong an xa da thau ca nguoi dan anh 1
Ông Lê Tấn Thịnh (áo xanh) trao đổi với phóng viên về hành động của mình. Ảnh: Minh Quý.

"Cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, vận động người dân, buôn bán đúng quy định chứ không phải ngồi ngoài đường. Tuy nhiên, người dân không chấp hành", ông Thịnh nói.

Việc người dân ngồi lấn chiếm lòng lề đường khiến học sinh gặp nguy hiểm khi đến trường, vì khu vực này đường hẹp. Theo ông Thịnh, để xử lý tình trạng người dân buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, UBND xã thành lập đoàn liên ngành do ông làm trưởng đoàn.

“Về thẩm quyền, tôi có quyền lập biên bản, tịch thu các vật dụng của bà con. Tuy nhiên, bà con ai cũng vì miếng cơm manh áo nên chúng tôi không làm”, ông Thịnh nói thêm.

"Khi triển khai nhiệm vụ đã phân công, tôi luôn đặt việc nhắc nhở người dân lên hàng đầu, để họ nâng cao ý thức chấp hành. Tuy nhiên, nhiều lần người dân không chấp hành, có lực lượng chức năng thì họ rút, sau đó lại bày bán đầy đường. Nhiều người buôn bán là bà con thân thuộc của tôi. Việc tôi làm là vì xã hội, mình tuyên truyền nhưng ai sai thì kiên quyết xử lý chứ không bao che”, vị trưởng công an xã trần tình.

Theo ông Thịnh, sau khi clip lan truyền trên mạng, một số người có lời lẽ quá khích, thậm chí còn hăm dọa, chửi bới ông. “Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua”, ông Thịnh nói.

Truong cong an xa da thau ca nguoi dan anh 2
Chợ Điện Bàn nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Minh Quý.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana, cho biết đã chỉ đạo Phòng Nội vụ vào làm việc với UBND xã Quảng Điền và những cá nhân liên quan.

Theo ông Huế, sau khi Phòng Nội vụ xác minh cụ thể sẽ đề xuất hướng xử lý đối với Trưởng công an xã Quảng Điền.

“Trước tiên, Phòng Nội vụ sẽ xác minh cụ thể nội dung clip và để cho anh Thịnh giải trình. Nếu như cán bộ vi phạm trong quá trình thực thi công vụ ở mức nhẹ thì phải xin lỗi người dân. Còn trường hợp vi phạm nặng sẽ thành lập tổ công tác xử lý, chấn chỉnh cán bộ”, ông Huế nói.

Trước đó, ngày 3/10, trên một số trang mạng xã hội đăng tải clip một người được cho là cán bộ xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), trong khi dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bày bán.

Nội dung clip ghi lại cảnh hai người được cho là cán bộ xã Quảng Điền đi dẹp lòng lề đường tại chợ Điện Bàn sáng cùng ngày. Trong đó, một cán bộ mặc áo trắng, đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá các thau đựng đồ của người dân.

Sau khi clip đăng trên mạng đã nhận được sự quan tâm và bình luận của cộng đồng. Trong đó, nhiều bình luận cho rằng cán bộ dẹp lòng lề đường là điều đáng hoan nghênh; tuy nhiên, cán bộ xã dùng chân đá đồ người dân bày bán trên đường là phản cảm.

Theo ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, sau khi xảy ra sự việc đã yêu cầu ông Thịnh, trưởng công an xã báo cáo.

Vị chủ tịch xã cho biết nhóm công an thực hiện việc dọn dẹp lòng lề đường đoạn qua chợ trung tâm xã theo chỉ đạo của UBND xã. Tuy nhiên, việc làm của trưởng công an xã như vậy là không đúng.

Người bị đá thau cá: Tôi sai nhưng ông công an xã quá phản cảm

"Tôi biết việc lấn chiếm lề đường của mình là sai. Tuy nhiên, hành động của ông công an xã quá phản cảm và không đúng đạo đức của người cán bộ”, bà Đay nói.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội