Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển lớp 6 bằng khảo sát năng lực

Thí sinh muốn vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM sẽ phải làm bài khảo sát năng lực môn Tiếng Anh trong thời gian 90 phút.

Thông tin trên do đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết chiều 2/3. Theo đó, nội dung các câu bài khảo sát liên quan kiến thức các môn Lịch sử, Toán, Khoa học, Địa lý...

Đây là trường duy nhất ở TP.HCM được UBND TP cho phép tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức này. Các trường THCS còn lại trên địa bàn chỉ xét tuyển chứ không thi tuyển vào lớp 6. 

Mặc dù kiến thức rộng và có phần áp lực, số lượng thí sinh đăng ký vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa luôn ở mức cao, tỷ lệ từ một "chọi" 5 đến một "chọi" 7.

Thí sinh không trúng tuyển vào trường Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện.

Được biết, chỉ tiêu vào lớp 6 của trường năm trước là 600, trong khi có đến 4.029 hồ sơ dự thi. Trường lấy điểm chuẩn là 57 trong khi thang điểm bài thi năng lực là 100.

Hà Nội và TP.HCM điều chỉnh lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

So với năm học 2016-2017, lịch thi vào lớp 10 năm nay của Hà Nội muộn hơn một ngày, còn học sinh TP.HCM thi thêm môn Ngoại ngữ.


http://www.tienphong.vn/giao-duc/truong-chuyen-tran-dai-nghia-tuyen-lop-6-bang-khao-sat-nang-luc-1126310.tpo

Theo Nguyễn Dũng / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục