Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường cấp 3 ở Sài Gòn và những điều dễ thương ít người biết

Học sinh chuyên Trần Đại Nghĩa thường về trường chụp ảnh cưới, THPT Trần Khai Nguyên nổi tiếng với kỷ luật "thép", chuyên Lê Hồng Phong có nghĩa "Luôn Hạnh Phúc" với học sinh.

truong cap 3 o Sai Gon anh 1
THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) theo cách gọi thân mật của học sinh là "Phong Lê". Ngôi trường này được biết tới với cường độ học tập cao và áp lực điểm số, thi cử. Tuy nhiên, học sinh chuyên Lê Hồng Phong cũng nổi tiếng năng động khi tham gia nhiều câu lạc bộ, hội nhóm trong trường. Lê Hồng Phong với học sinh còn có nghĩa là "Luôn Hạnh Phúc". 
truong cap 3 o Sai Gon anh 2
THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1) được học sinh gọi thân thương là "Trần Chuyên". Mỗi năm, nhiều cựu học sinh "Trần Chuyên" chụp ảnh cưới trong khuôn viên trường để kỷ niệm mối tình xuất phát từ đây. Học sinh của trường thường đùa với nhau: "Trần Đại Nghĩa nợ mọi người một mối tình. Nhưng quan trọng là trong ba năm đó bạn có kiếm ra được ẩn số tương lai hay không thôi!". 
truong cap 3 o Sai Gon anh 3
THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình) là trường cấp 3 có diện tích lớn nhất TP.HCM với 4 cổng, 2 sân, 2 dãy phòng học, một dãy hành chính, khu tin học, phòng y tế, nhà thi đấu, phòng gym, sân cỏ, hồ bơi riêng. Nghe tới Nguyễn Thượng Hiền, nhiều người thường nghĩ học sinh chỉ biết học. Tuy nhiên, trường có nhiều gương mặt đạt giải trong các cuộc thi từ học thuật đến văn nghệ cấp thành phố. Một điều thú vị nữa là trường có hệ thống Wi-Fi 24/7. 
truong cap 3 o Sai Gon anh 4
THPT Trần Khai Nguyên (Quận 5) nổi tiếng với kỷ luật "thép". Giám thị được bố trí ở mỗi tầng học để quản lý học sinh. Mỗi học sinh được cho 10 điểm hạnh kiểm/tháng. Các vi phạm như con trai cắt tóc húi cua, gác chân lên bàn, ăn trong lớp... đều sẽ bị trừ điểm. TKN-er (học sinh THPT Trần Khai Nguyên) được đánh giá là "lợi hại" với các giải thưởng học sinh giỏi, Olympic. Tuy nhiên, các bạn học sinh ở đây vẫn năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa. 
truong cap 3 o Sai Gon anh 5
THPT Ngô Quyền (Quận 7) được học sinh đặt biệt danh "Go liền". Bởi chỉ cần muộn một phút so với chuông báo, học sinh sẽ nhận ngay phiếu lao động. Nhiều bạn cho rằng nếu học Ngô Quyền mà không một lần quét lá đa, thanh xuân xem như thiếu đi một nửa. 
truong cap 3 o Sai Gon anh 6
THPT Nguyễn An Ninh (Quận 10) nổi tiếng "hào phóng" khi cho học sinh 20 điểm hạnh kiểm. Tuy nhiên, học sinh nói rằng việc "bảo toàn" quỹ điểm này mỗi tháng là điều không dễ dàng.
truong cap 3 o Sai Gon anh 7
THPT Nguyễn Khuyến (Quận 10) nằm giữa "thiên đường ẩm thực" gồm các con đường Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Tri Phương, Hồ Thị Kỷ... Bên cạnh đó, khu A của THPT Nguyễn Khuyến có 4 tầng nhưng chỉ có một nhà vệ sinh nằm ở tầng một khiến nhiều học sinh không ít lần "lao đao". 
truong cap 3 o Sai Gon anh 8
THPT Nguyễn Chí Thanh (Quận Tân Bình) là nơi mỗi thế hệ học sinh đều trải qua 3 năm thanh xuân trong một phòng học. Học trò có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng ngôi nhà của riêng mình.

Dàn nữ sinh ĐH Thăng Long toàn mẫu ảnh, hot girl nổi tiếng

Trong số các nữ sinh ĐH Thăng Long, Trinh Tây được biết đến với biệt danh "búp bê con lai" còn Lâm Oanh, Khánh Ngọc là mẫu ảnh có tiếng.

Lê Ngọc

Ảnh: Tớ là nữ sinh Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm

Học sinh