Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường cao đẳng nghề giúp 99,9% sinh viên có việc làm

Theo thống kê, 99,9% sinh viên Cao đẳng nghề Georgia Piedmont, Mỹ, có việc làm. Tỷ lệ làm việc đúng chuyên môn của người học đạt tới 96,6%.

truong day nghe tot nhat anh 1
Cao đẳng nghề Georgia Piedmont được đánh giá là trường dạy nghề tốt nhất ở Mỹ, theo Smartservice. Collegechoice cũng xếp hạng trường này số 1 về đào tạo nghề liên quan ngành điện. Ảnh: Gptc.
truong day nghe tot nhat anh 2
Trường thành lập năm 1961 với tên gọi trường Dạy nghề Khu vực DeKalb, và là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời, uy tín nhất bang Georgia. Trong năm đầu tiên hoạt động, trường tuyển 18 sinh viên, học ngành Công nghệ Điện tử. Ảnh: Twitter.
truong day nghe tot nhat anh 3
Hiện tại, Cao đẳng nghề Georgia Piedmont có 5 trường dạy nghề và hai bộ phận giáo dục gồm giáo dục cho người lớn, giáo dục thường xuyên. 5 trường dạy nghề là Nghệ thuật & Khoa học, Kinh doanh & Hệ thống Thông tin Máy tính, Sức khỏe, Giáo dục & Dịch vụ chuyên nghiệp, Công nghệ Công nghiệp, An toàn Công & Nghiên cứu Pháp lý. Ảnh: Flickr.
truong day nghe tot nhat anh 4
Trường có hơn 16.600 sinh viên, trong đó, sinh viên học nghề chiếm 5.800 người. 5 chương trình được đánh giá cao nhất của trường là Thực hành Điều dưỡng, Hệ thống Thông tin Máy tính, Quản lý Doanh nghiệp, Giáo dục Mầm non, Công nghệ Thí nghiệm Y học. Ảnh: Flickr.
truong day nghe tot nhat anh 5
Cao đẳng nghề Georgia Piedmont đào tạo hơn 120 ngành nghề. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với 260 giảng viên toàn thời gian và hơn 660 giảng viên kiêm chức. Ảnh: Flickr.
truong day nghe tot nhat anh 6
Sinh viên được hỗ trợ đầy đủ về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, trường có mạng lưới cựu sinh viên nhằm kết nối, nâng cao cơ hội có việc làm. Ảnh: Flickr.
truong day nghe tot nhat anh 7
Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên đến 99,9%. Tỷ lệ người làm đúng ngành cũng ở mức cao và tăng dần trong những năm gần đây. Năm 2015, 78,6% người nhận bằng từ Cao đẳng nghề Georgia Piedmont có công việc đúng chuyên môn. Năm 2016, con số này tăng lên 87,8% và 96,6% cho năm 2017. Ảnh: Twitter.

ĐH dừng tuyển sinh hệ CĐ từ 2020: Cơ hội cho giáo dục nghề nghiệp

Sau quá trình giảm dần chỉ tiêu mỗi năm, từ 2020, các trường ĐH sẽ không tuyển sinh hệ CĐ. Đây là cơ hội để giáo dục nghề nghiệp tiếp tục đổi mới, phân luồng thu hút người học.Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục