Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trường cảnh sát Trung Quốc bán đấu giá cảnh khuyển 'nhát gan'

Một trường cảnh sát ở Trung Quốc sẽ bán đấu giá những con chó không đủ điều kiện làm cảnh khuyển do “nhát gan” và “khả năng lấy đồ kém”.

54 con chó sẽ được đưa ra bán đấu giá vào ngày 7/7 tại Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc, South China Morning Post dẫn thông báo nhà trường đưa tin ngày 1/7.

Danh sách đi kèm thông báo cho thấy những con chó này đa phần là chó béc-giê Đức và Malinois Bỉ - hai giống chó thường xuyên được dùng để hỗ trợ cảnh sát do đặc tính nhanh nhẹn, nghe lời, và thông minh.

Đa số con chó bị loại vì “nhát gan”, theo danh sách. Một số con bị loại vì không đủ sức khỏe và khả năng tuân lệnh kém.

ban dau gia cho anh 1

Một cảnh khuyển bên cạnh người huấn luyện tại tỉnh Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 3/6/2020. Ảnh: China Daily.

Trong ngày bán đấu giá, video ghi hình từng con chó sẽ được công khai cho người dân trước khi màn đấu giá bắt đầu ở mức 200 tệ (30,9 USD). Người thắng cuộc có thể nhận chó vào cùng ngày.

“Những người nhận nuôi chó sẽ phải tuân thủ quy định về chăm sóc chó và thể hiện trách nhiệm với con vật. Họ không thể bán hoặc tặng con vật và phải nuôi chúng tới hết đời”, thông báo của trường cảnh sát cho biết.

Theo trang web nhà trường, học viện cảnh sát này đã tổ chức 4 lần đấu giá chó trong năm 2021 và bán được 158 con.

“(Đấu giá chó) là quy trình làm việc thông thường của chúng tôi”, học viện trả lời Beijing Youth Daily. Những con chó này rất khỏe mạnh nhưng không phù hợp làm cảnh khuyển, nhà trường cho biết.

Trên mạng xã hội, người dùng tỏ ra rất hứng thú với thông tin đấu giá chó.

“Công việc nhà nước thật là áp lực và cạnh tranh khốc liệt, kể cả việc cho chó”, một người dùng bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Theo nhà chức trách, mọi ứng viên cảnh khuyển đều được sinh ra trong các trung tâm có cấp phép và được đào tạo trong khoảng từ đủ 45 ngày tuổi tới 6 tháng tuổi.

Sau khi trở thành cảnh khuyển, một con chó sẽ phải trải qua khóa đào tạo nhiều tháng và được đánh giá thường xuyên mỗi năm.

Khi đã quá tuổi, cảnh khuyển thường được gửi về trung tâm hoặc trao cho người dân chăm sóc trong những năm cuối.

Sư thầy Trung Quốc giải cứu 8.000 con chó vô chủ

Là trụ trì Báo Ân Tự ở Thượng Hải, Trung Quốc, thầy Trí Tường mỗi ngày có 2 nhiệm vụ: lo toan việc trong chùa và chăm sóc cho gần 8.000 con chó vô chủ được ông giải cứu.

Giải cứu 68 con chó thoát khỏi lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

Chiếc xe tải nhồi nhét 68 con chó trong lồng bị chặn trên đường đến lò mổ. Những con chó này được cho là để phục vụ lễ hội thịt chó ở thành phố Ngọc Lâm, Quảng Tây.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm