Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba

Ông Võ Văn Thưởng chúc Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba luôn có nhiều sức khỏe, tinh thần minh mẫn để có những ý kiến đóng góp với ngành y tế.

Ngày 21/2 tại TP.HCM, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới thăm và chúc mừng Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ Đoàn Thuý Ba nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020).

Đi cùng ông Võ Văn Thưởng trong lần thăm hỏi này còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Truong ban Tuyen giao Trung uong tham Thay thuoc Nhan dan Doan Thuy Ba hinh anh 1 Vo_Van_Thuong_3.jpg

Ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi và chúc mừng Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ Đoàn Thuý Ba. Ảnh: Anh Nhàn

Tại buổi gặp gỡ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba. Ông chúc Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba luôn có nhiều sức khỏe, tinh thần minh mẫn để có những ý kiến đóng góp với ngành y tế.

Thầy thuốc Đoàn Thúy Ba bày tỏ sự cảm động vì sự quan tâm của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo khi tới thăm gia đình vào đúng dịp rất ý nghĩa, kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Truong ban Tuyen giao Trung uong tham Thay thuoc Nhan dan Doan Thuy Ba hinh anh 2 IMG_8477.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đến hỏi thăm sức khỏe thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba. Ảnh: Anh Nhàn.

Cũng trong dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã thông báo với Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam. Theo đánh giá, dịch bệnh bước đầu đã được khống chế ở nước ta.

"Trong ngày 21/2, không ghi nhận thêm ca bệnh mới và đã có 15/16 trường hợp được điều trị khỏi COVID-19 tại Việt Nam", ông Võ Văn Thưởng nói.

Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba cho biết bà liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh qua các phương tiện truyền thông. Với tình hình khả quan đang diễn ra, bà bày tỏ biết ơn đến Ban Tuyên giáo Trung ương đã có những chỉ đạo sát sao trong việc truyền thông đến người dân và đội ngũ y bác sĩ có nhiều đóng góp trong việc khống chế Covid-19.

Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Thúy Ba sinh năm 1930, đến năm 1948 bà vào ngành Y tế. Năm 1975, bà được phân công phụ trách Bệnh viện Vì Dân (nay là Bệnh viện Thống Nhất), sau đó làm Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Năm 1986, được đề bạt làm Thứ trưởng Bộ Y tế, bà đã có nhiều đóng góp trong việc chấn chỉnh lại hoạt động y tế ở các nông trường cao su, làm giảm tỷ lệ bệnh sốt rét và dịch tả trong công nhân. Năm 1997, bà được Nhà nước phong danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2000.

Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng thăm chúc mừng cán bộ ngành Y tế

Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ hàng năm, ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để toàn xã hội bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những nỗ lực, cố gắng của những người khoác áo blouse trắng.

https://laodong.vn/thoi-su/truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-tham-thay-thuoc-nhan-dan-doan-thuy-ba-785963.ldo

Theo Anh Nhàn/Báo Lao động

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

Tang toc san xuat trang thiet bi y te, may tho hinh anh

Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở

0

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế.

TP.HCM lap 62 chot kiem dich khong nghi o cua ngo hinh anh

TP.HCM lập 62 chốt kiểm dịch không nghỉ ở cửa ngõ

0

62 chốt, trạm kiểm dịch hoạt động 24 giờ tại khu vực cửa ngõ sẽ kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào và phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19.