Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy dùng bằng tốt nghiệp phổ thông giả

Trong thời gian dài, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Thành (Đồng Nai) đã dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả để làm việc.

Ngày 8/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết cơ quan đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Sơn Lâm, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Thành (Đồng Nai) vì đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả.

Theo cơ quan này, trong quá trình làm việc, ông Lâm dùng bằng giả để cấp ủy tổ chức Đảng, cơ quan Huyện ủy Long Thành xem xét thực hiện công tác cán bộ đối với ông.

Cơ quan chức năng nhận định, việc ông Lâm sử dụng văn bằng không hợp pháp đã gây ảnh hưởng đến uy tín, tư cách đảng viên.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, với sai phạm trên, ông Lâm phải bị cách chức nhưng qua xem xét nhiều mặt, cơ quan này quyết định kỷ luật ông bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, vào cuối tháng 2, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đã xử lý kỷ luật đối với 3 cán bộ vì có sai phạm trong sử dụng bằng cấp.

Trong đó, ông Vũ Văn Thương, công chức địa chính xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) và ông Ngô Yên Sơn, công chức văn phòng thống kê của một xã thuộc huyện Thống Nhất (Đồng Nai), sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không hợp pháp.

Ông Nguyễn Thế Thủ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản (đóng trên địa bàn huyện Thống Nhất) sử dụng bằng cấp 3 giả để được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã buộc 2 cán bộ xã trên thôi việc và cách chức hiệu trưởng đối với ông Nguyễn Thế Thủ.

Phê bình phó chủ tịch huyện vì để khai thác cát trái phép kéo dài

Ông Lê Huy Hoàng, Phó chủ tịch huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), bị phê bình vì để nạn khai thác cát trái phép xảy ra suốt thời gian dài nhưng không giải quyết dứt điểm.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM nhap 3 dau so khan cap hinh anh

TP.HCM nhập 3 đầu số khẩn cấp

0 6

Khi cần hỗ trợ khẩn cấp, người dân tại TP.HCM có thể gọi đến một trong 3 đầu số 113-114-115, nhân viên tổng đài và hệ thống sẽ điều phối lực lượng theo từng trường hợp.