Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưởng ban trọng tài VFF: ‘Đủ tư liệu sẽ xử lý trọng tài Lập’

Ông Nguyễn Văn Mùi cho biết sẽ xử lý các sai sót của trọng tài chính Trần Văn Lập khi tư liệu, báo cáo trận đấu được gửi về đầy đủ.

Tình huống trọng tài V.League 'bẻ còi' khiến Bình Dương mất điểm Vòng 22 V.League, trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi để sửa lại sai lầm không truất quyền thi đấu Hồ Tấn Tài, người đã nhận thẻ vàng thứ hai vì phạm lỗi với Vinicius của CLB Quảng Ninh.

Sai sót quên rút thẻ đỏ của trọng tài Trần Văn Lập dẫn đến quyết định không công nhận bàn thắng của CLB Bình Dương đã khiến bóng đá Việt Nam dậy sóng, đặt ra dấu hỏi về chất lượng, chuyên môn của trọng tài.

Trong trường hợp này, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi chia sẻ với Zing.vn: “Đây là lỗi rất nghiêm trọng do trọng tài không quán xuyến được trận đấu. Pha “bẻ còi” sau đó là đúng, nhưng phương pháp trước lại sai”.

Ông Mùi dẫn Luật 3 - “Cầu thủ”, điều 9 trang 51 trong sách hướng dẫn của Hiệp hội bóng đá quốc tế về việc không công nhận bàn thắng mà một cầu thủ bị truất quyền thi đấu của đội ghi bàn vẫn còn ở trong sân đấu.

nguyen van mui, truong ban trong tai, vff, tran van lap, be coi, binh duong, quang ninh, v league anh 1
Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đang chờ tư liệu để xử lý trọng tài Trần Văn Lập.

“Phương pháp không tốt khi trọng tài Trần Văn Lập không rút thẻ đỏ sau khi phạt thẻ vàng thứ 2 với cầu thủ số 4 của Bình Dương, để cầu thủ này tham gia vào pha bóng dẫn đến bàn thắng”, ông Mùi phân tích.

Vị Trưởng ban trọng tài nhấn mạnh: “Chắc chắn phải xử lý trọng tài Lập nhưng hiện tại chưa bàn đến vì chúng tôi cần có đủ tư liệu, băng hình, báo cáo để ra án phạt chính xác. Đó là thống nhất của Ban trọng tài”.

Ông Mùi cũng không loại trừ khả năng sẽ “treo còi” trọng tài Trần Văn Lập đến hết giải, tức là còn 4 vòng đấu nữa. Bên cạnh đó, 3 trợ lý cũng có trách nhiệm liên đới nhưng sai sót chính vẫn là trọng tài chính.

Hai trợ lý trọng tài Cao Thanh Tú và Nguyễn Lâm Minh Dũng lẫn trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư đều không phát hiện và hỗ trợ trong tài chính ở tình huống thẻ vàng thứ 2. Phải đến khi giám sát trọng tài xuống sân, thì mọi chuyện đã rồi và trọng tài Lập mới xử lý theo luật 03.

nguyen van mui, truong ban trong tai, vff, tran van lap, be coi, binh duong, quang ninh, v league anh 2
Trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ vàng thứ 2 cho Hồ Tấn Tài nhưng không rút thẻ đỏ. Ảnh: Huy Thịnh.

Nhận định về tình huống quên thẻ của trọng tài thành viên, ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Đây là trường hợp hiếm xảy ra, nhưng cũng từng xuất hiện trên thế giới như trường hợp rút đến 3 thẻ vàng cho một cầu thủ”.

“Nói như vậy không phải để bào chữa hay bao biện nhưng trọng tài cũng có lúc không quán xuyến được trận đấu”, ông Mùi kết luận sau cuộc họp gấp vào sáng ngày 15/9 với Ban trọng tài VFF.

Như vậy, kết quả 1-1 trong trận đấu giữa CLB Bình Dương và đội Quảng Ninh được ghi nhận. Đội chủ nhà chấp nhận chia điểm, HLV Trần Minh Chiến cũng tỏ ra thông cảm với sai sót của trọng tài Trần Văn Lập.

Trọng tài mắc sai lầm hy hữu, phải ‘bẻ còi’ ở V.League

Các quyết định sửa sai của trọng tài Trần Văn Lập đã làm thay đổi kết quả trận đấu giữa CLB Bình Dương với đội Quảng Ninh trên sân Gò Đậu chiều 14/9.

nguyen van mui, truong ban trong tai, vff, tran van lap, be coi, binh duong, quang ninh, v league anh 3
Bảng xếp hạng V.League ở vòng 22.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao