Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng ban Nội chính Đồng Nai Hồ Văn Năm xin thôi đại biểu Quốc hội

Trưởng ban Nội chính, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm vừa có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV do sức khỏe không tốt.

Ngày 27/8, nguồn tin của Zing.vn cho biết Trưởng ban Nội chính Đồng Nai Hồ Văn Năm vừa có đơn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Trưởng ban Công tác đại biểu về việc xin thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Lý do ông Năm đưa ra là “do sức khỏe không tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn”.

ong Ho Van Nam xin thoi dai bieu Quoc hoi anh 1
Ông Hồ Văn Năm. Ảnh: Quochoi.vn.

Ông Hồ Văn Năm hiện là Trưởng ban Nội chính Đồng Nai, được giao nhiệm vụ Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một năm trước thay cho bà Phan Thị Mỹ Thanh bị xử lý kỷ luật.

Liên quan đến trường hợp của ông Hồ Văn Năm, kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa diễn ra đã đưa ra kết luận về nhiều sai phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong hoạt động điều tra, xử lý các vụ án và trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, tài chính, tài sản và công tác cán bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận ông Hồ Văn Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

Vi phạm này đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Trên cơ sở đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm.

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo Công an Đồng Nai

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo Công an Đồng Nai; đồng thời đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật Giám đốc Công an đương nhiệm.


Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội Chính trị