Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trước Tuyệt tình cốc Đà Lạt, nơi nào từng bị cấm vì lý do an toàn?

Mỏm đá Chồng (Quảng Ninh) và đồi Con Heo (thành phố Vũng Tàu) là hai trong số những địa điểm bị cấm check-in vì lý do an toàn, trước Tuyệt tình cốc Đà Lạt.

Tuyet tinh coc Da Lat anh 1
Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Khu vực này nhiều đồi núi, thác ghềnh và địa hình hiểm trở. Đặc biệt, vào mùa mưa, nước lũ ùa về bất ngờ có thể gây nguy hiểm cho du khách. Ít nhất 2 phượt thủ thiệt mạng khi tham gia trải nghiệm trên cung đường này trong một vài năm trở lại đây. Do đó, hồi tháng 6, hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận đã thống nhất quản lý tuyến trekking Tà Năng - Phan Dũng. Đặc biệt, hướng vào thác Lao Phào, nơi tìm thấy phượt thủ xấu số tử mạng hồi tháng 5, đã được lắp biển cảnh báo cấm vào. Ảnh: Quý Trần.

Tuyet tinh coc Da Lat anh 2
Theo người dân địa phương, hiện tại, tất cả hướng đi của cung đường này đều được gắn hướng dẫn chỉ đường, biển báo nguy hiểm hoặc biển cấm với thông tin hướng dẫn song ngữ để giúp du khách dễ dàng xác định phương hướng, tránh đi vào những vùng khó đi, dễ gặp nạn. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tuyet tinh coc Da Lat anh 3
Mỏm đá Chồng (Quảng Ninh) nằm ở độ cao 450 m so với mực nước biển và có hình dáng độc đáo với hàng chục phiến đá xếp chồng lên nhau, cheo leo ở độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra khoảng không bìa rừng. Vẻ đẹp và hoang sơ lại mang tính thử thách nơi đây đã thu hút giới trẻ ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, để chinh phục mỏm đá này, du khách phải đi lại khó khăn. Nguy hiểm nhất là khi leo lên các tảng đá cheo leo có độ dốc lớn. Tình trạng ở trên cao, gió thổi mạnh khiến nguy cơ xảy ra tai nạn với người tham quan càng cao. Ảnh: Hai Phong Bike.
Tuyet tinh coc Da Lat anh 6
Tọa lạc tại bãi Sau, thành phố Vũng Tàu, đồi Con Heo trước đây là nơi khai thác đá. Đứng trên đỉnh, du khách có thể ngắm toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố biển. Tuy nhiên, đầu tháng trước, chính quyền thành phố Vũng Tàu vừa ra lệnh cấm cắm trại trên khu vực này. Ảnh: @vy_onon.
Tuyet tinh coc Da Lat anh 9
Tuyệt tình cốc là địa điểm du lịch tự phát ở Đà Lạt. Trước đây, nơi này là chỗ khai thác đá. Sau khi ngừng hoạt động, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên hồ nước có màu xanh ngọc. Địa điểm này thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan và check-in kể từ năm 2017. Tuy nhiên, để tới Tuyệt tình cốc, du khách phải trải qua một quãng đường dài và hiểm trở. Bản thân địa điểm này cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ tai nạn. Ảnh: @trangtranduong.

Đà Lạt chính thức đóng cửa Tuyệt tình cốc vì lý do an toàn

Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết chính quyền huyện quyết định đóng cửa Tuyệt tình cốc Đà Lạt để đảm bảo an toàn cho du khách.

Đi Đà Lạt 3 ngày trong dịp nghỉ Tết Dương lịch hết bao nhiêu?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn tài chính cho chuyến du lịch Đà Lạt trong 3 ngày cùng cô bạn thân vào dịp Tết Dương lịch.
Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm