Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Trước nguy cơ lạm phát, giữ tiền mặt là cách tốt nhất'

Theo CNBC, CEO của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tin rằng "tiền mặt là vua" ở thời điểm hiện tại, khi khả năng lạm phát tăng cao có thể buộc FED phải tăng lãi suất.

CNBC đưa tin tại một hội nghị hôm 14/6, CEO Jamie Dimon khẳng định JPMorgan Chase đã "tích trữ tiền mặt một cách hiệu quả" thay vì mua trái phiếu kho bạc hay các khoản đầu tư khác. Nguyên nhân là khả năng lạm phát tăng cao sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

Theo ông Dimon, nhà băng lớn nhất nước Mỹ về tài sản sẽ hưởng lợi từ việc lãi suất tăng. Điều đó cho phép họ mua các tài sản có lợi suất cao hơn.

"Chúng tôi có rất nhiều tiền mặt và chúng tôi sẽ kiên nhẫn. Bởi chúng tôi tin vào khả năng lạm phát tăng cao và không phải nhất thời", CEO JPMorgan Chase khẳng định.

"Nếu nhìn vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi, các vị sẽ thấy chúng tôi có đến 500 tỷ USD tiền mặt. Chúng tôi đã tích trữ ngày càng nhiều tiền mặt một cách hiệu quả để chờ đợi cơ hội đầu tư với lợi suất cao hơn", ông nói thêm.

Lam phat tang cao anh 1

Ông Jamie Dimon - CEO của JPMorgan Chase. Ảnh: Bloomberg.

Giới quan sát đang tranh luận về việc liệu lạm phát tăng cao là kết quả nhất thời khi mở cửa trở lại, hay nó có thể kéo dài lâu hơn. Các quan chức FED khẳng định sự gia tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và ngắn hạn.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều tên tuổi nổi tiếng, bao gồm các chuyên gia tại Deutsche Bank và một số tỷ phú quỹ đầu tư, cảnh báo về những hậu quả nếu FED lơ là rủi ro lạm phát.

Cùng ngày, CEO Morgan Stanley James Gorman cho biết ông cũng tin rằng việc lạm phát tăng cao có thể kéo dài. Điều đó sẽ buộc FED phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

JPMorgan Chase dự kiến thu lãi ròng 52,5 tỷ USD trong năm 2021, giảm so với mức 55 tỷ USD được công bố hồi tháng 2.

Nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu tràn ngập các thị trường toàn cầu

Giá Bitcoin, cổ phiếu, bất động sản tăng vọt mang lại hy vọng đổi đời sau một đêm. Nhiều người nôn nóng đầu tư vì sợ rằng mọi người đang giàu lên, ngoại trừ mình.

Loạt thông tin tích cực đẩy giá Bitcoin bật tăng

Giá Bitcoin có lúc vượt 38.000 USD/đồng sau khi các nhà quản lý đưa ra tín hiệu cho thấy họ đang quan sát sự phát triển của thị trường tiền mã hóa một cách nghiêm túc.

Thảo Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm