Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trước bầu cử Singapore, em trai ông Lý Hiển Long gia nhập đảng đối lập

Quan hệ không hòa thuận giữa hai anh em Thủ tướng Lý Hiển Long từng bị phơi bày trước công chúng trong cuộc tranh chấp liên quan đến ngôi nhà của người cha Lý Quang Diệu.

Lý Hiển Dương, em trai Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, hôm 24/6 cho biết ông đã gia nhập một đảng đối lập cạnh tranh với anh trai ông trong cuộc bầu cử ngày 10/7, nhưng ông chưa quyết định liệu có ra tranh cử hay không.

Là một trong hai người con trai của nhà sáng lập Singapore hiện đại Lý Quang Diệu, ông Lý Hiển Dương đã vướng vào cuộc tranh chấp cay đắng với anh trai về ngôi nhà của người cha quá cố. Ông nói với Reuters rằng ông đã gia nhập đảng Tiến bộ Singapore (PSP) mới thành lập.

em trai ly hien long gia nhap dang doi lap anh 1

Ông Lý Hiển Dương năm 2015. Ảnh: Reuters.

Ông Lý Hiển Dương đã chỉ trích đảng Hành động của Nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý. Đảng này được cha của họ thành lập và đã cầm quyền tại đảo quốc từ khi Singapore giành độc lập vào năm 1965.

Năm ngoái, ông Lý Hiển Dương nói rằng PAP đã "mất phương hướng" và ông "ủng hộ các nguyên tắc và giá trị của đảng PSP".

PSP được lãnh đạo bởi Tan Cheng Bock, cựu nghị sĩ PAP. Ông Tan đã vươn lên trên chính trường sau khi đánh bại một ứng viên được Thủ tướng Lý Hiển Long ủng hộ trong cuộc đua tổng thống năm 2011.

"Chúng ta sẽ chờ xem", ông Lý Hiển Dương trả lời khi được hỏi liệu rằng liệu ông có ra tranh cử hay không.

Phát ngôn viên của PSP chưa phản hồi đề nghị bình luận.

Singapore cẩn trọng bỏ 'ngắt mạch xã hội' trở về cuộc sống bình thường

Sau thời gian dài áp dụng các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn Covid-19, kể từ ngày 2/6 Singapore sẽ bắt đầu triển khai ba giai đoạn để đưa người dân quay lại nhịp sống bình thường.

Vợ ông Lý Hiển Long gây tranh cãi vì chia sẻ hình biếm họa TT Trump

Vợ của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gây tranh cãi ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan khi chia sẻ hình biếm họa so sánh phản ứng của ông Trump với biểu tình ở Mỹ và Hong Kong.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới