Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung úy quân đội bị thanh niên 9X sát hại

Mâu thuẫn khi hát karaoke dẫn đến đánh nhau, Vinh sau đó dùng dao đâm chết anh Ngoan vì nhầm tưởng quân nhân này là người của đối phương.

Sáng 27/6, Tòa án quân sự quân khu 9 xét xử lưu động tại Nhà văn hóa huyện Phú Quốc (Kiên Giang) và tuyên Trịnh Tấn Vinh (22 tuổi) 19 năm tù vì tội Giết người. Nạn nhân Phan Thanh Ngoan (31 tuổi), nguyên là tài xế của đại đội vận tải thuộc Lữ đoàn 950, đóng tại Phú Quốc.

Trung uy quan doi bi dam chet o Phu Quoc anh 1
Trịnh Tấn Vinh tại phiên xử lưu động ở Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, Vinh quê TP Rạch Giá (Kiên Giang), đến thị trấn Dương Đông của huyện Phú Quốc làm thuê. Anh Ngoan quê huyện Tam Bình (Vĩnh Long), nhập ngũ được 13 năm và trước khi chết anh này mang hàm trung úy.

Đêm 9/12/2016, Vinh đi hát karaoke ở đường 30/4, thị trấn Dương Đông thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm bạn. Thanh niên này đuổi đánh đối phương nhưng bị mọi người can ngăn.

Khi quay lại phòng karaoke, Vinh thấy anh Ngoan đứng trước sân của quán và xung quanh có nhiều người. Nhầm tưởng anh Ngoan là bạn của những người mâu thuẫn với mình, Vinh dùng dao xếp đâm quân nhân này thiệt mạng.

Vinh bỏ trốn và đến cơ quan công an đầu thú 3 ngày sau đó.

Trung uy quan doi bi dam chet o Phu Quoc anh 2
Vụ việc xảy ra trước sân quán X-Men ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Trung úy quân đội bị đâm chết ở Phú Quốc

Trung úy Phan Thanh Ngoan tử vong sau khi bị nhóm côn đồ ở Phú Quốc dùng dao đâm thủng bụng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật