Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ sau Chỉ thị 10

Các con phố tại trung tâm TP.HCM vắng vẻ sau khi áp dụng Chỉ thị 10. Xe buýt dừng hoạt động, các tuyến đường thưa thớt người.

Chi thi 10 TP.HCM anh 1

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10, giao thông tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM vắng vẻ hơn khá nhiều so với vài ngày trước. 10h ngày 20/6, trên tuyến đường Lê Duẩn (quận 1) chỉ có vài phương tiện qua lại.

Chi thi 10 TP.HCM anh 2

Theo Chỉ thị 10, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa), hạn chế việc di chuyển của người dân. Trạm xe buýt Bến Thành (quận 1) vắng bóng khách.

Chi thi 10 TP.HCM anh 3

Vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm, nút giao thông nằm giữa quận 1 và quận Bình Thạnh, vắng vẻ lúc 16h chiều 20/6.

Chi thi 10 TP.HCM anh 4

Chỉ thị 10 được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký vào tối 19/6, nhằm siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, trong bối cảnh thành phố vượt mốc 1.500 ca nhiễm nCoV.

Chi thi 10 TP.HCM anh 5

Khác với hình ảnh đông đúc người dân đi tập thể dục, dọc hai bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chỉ còn thưa thớt vài người qua lại vào chiều 20/6.

Chi thi 10 TP.HCM anh 6

Vòng xoay Công trường Quốc tế tại hồ Con Rùa (quận 3) vắng vẻ lúc 13h. Trước đó, công viên hồ Con Rùa đã được giăng dây, hạn chế người dân tụ tập.

Chi thi 10 TP.HCM anh 7

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, một tài xế xe ôm, ngồi chờ khách tại trạm xe buýt Bến Thành. "Xe buýt dừng chạy rồi nhưng tôi cũng không biết đứng đâu chờ khách, cả ngày hôm nay chỉ chở được một chuyến 20.000 đồng", ông Nghĩa cho biết.

Chi thi 10 TP.HCM anh 8

Các cửa hàng thời trang trên đường Lê Lợi (quận 1) đã đóng cửa trước đó. Vỉa hè thưa thớt người qua lại.

Chi thi 10 TP.HCM anh 9

Trong Chỉ thị 10, TP.HCM yêu cầu người dân không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 m giữa người với người tại nơi công cộng; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu...

Chi thi 10 TP.HCM anh 10

Tuy nhiên, tình trạng người dân tụ tập tại một số quán nước trên đường Trường Sa (quận Bình Thạnh) vẫn diễn ra. Thậm chí, có người không đeo khẩu trang.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm