Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đình chỉ cán bộ dâm ô trẻ em

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Sở LĐTBXH cùng các lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng đã bị đình chỉ công tác vì hành vi dâm ô trẻ em.

Ngày 17/11, bà Võ Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng Quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ Xã hội trực thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP.HCM.

Quyết định nêu rõ lý do ông Dũng bị đình chỉ công việc do đã có hành vi dâm ô với người đang thuộc diện trung tâm quản lý.

Quyết định trên được đưa ra sau buổi làm việc do ông Nguyễn Văn Minh, Phó bí thư Đảng ủy Sở LĐTB&XH chủ trì. Buổi làm việc diễn ra sáng 17/11 với sự có mặt của ông Nguyễn Tiến Dũng cùng các Lãnh đạo Sở LĐTB&XH và lãnh đạo trung tâm.

dam o be gai HCM anh 1
Công an quận Bình Thạnh đến Trung tâm hỗ trợ xã hội để điều tra. Ảnh: Thái Linh.

Trước đó, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm vụ việc cán bộ của trung tâm trên bị tố dâm ô các bé gái.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM, cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến vụ việc trên.

"Chúng tôi đang gấp rút xác minh, kiểm tra làm rõ vụ việc. Sở nhất định sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm nếu phản ánh này là đúng sự thật và thông tin đến báo chí trong thời gian sớm nhất", ông Tấn cam kết.

Trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo bị ông D. dâm ô. Cụ thể, người đàn ông này bị cáo buộc sờ, bóp ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.

Ngày 14/11, hai bé gái dưới 16 tuổi đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi của nam cán bộ này.

Điều tra vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội ở TP.HCM bị tố dâm ô trẻ em

Công an quận Bình Thạnh phối hợp với các đơn vị liên quan đang làm rõ những cáo buộc dâm ô đối với nam cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội