Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 0%

Theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở Quảng Ngãi, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp và Dạy nghề Minh Long không có học sinh nào đỗ tốt nghiệp.

Ngày 15/7, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, cho biết tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2019 của tỉnh này đạt 85,92%, thấp hơn gần 7% so với kỳ thi năm 2018. Trong đó, hệ THPT đỗ 88,15% và GDTX đạt 45,1%.

Với kết quả này, Quảng Ngãi xếp thứ 55/63 tỉnh, thành phố về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, tăng 5 bậc so với kỳ thi năm 2018.

Theo ông Phu, trường THPT chuyên Lê Khiết (TP Quảng Ngãi) có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất, 100%. Trong khi đó, tỷ lệ này của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Minh Long là 0%. 

tot nghiep trung hoc pho thong anh 1
Thí sinh Quảng Ngãi có thể truy cập trang web của Sở GD&ĐT để tra cứu điểm thi. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Văn Cáng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Minh Long - cho hay ông chưa nhận được thông tin về kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo ông Cáng, kỳ thi năm nay, trung tâm có 13 em đăng ký, trong đó có 3 thí sinh tự do (một bạn sau đó bỏ thi). Đề thi được đánh giá là quá sức các em ở huyện vùng cao này. Mặt khác, do cuộc sống khó khăn, vào ngày mùa, các em thường xuyên nghỉ học phụ giúp gia đình. Một số em ở lứa tuổi đi học đã có vợ, chồng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ngãi thông tin thêm thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia ở địa phương này (xét theo các môn tốt nghiệp) là em Bùi Trúc Hạ, trường THPT Phạm Văn Đồng (Mộ Đức), đạt 32,63 điểm.

Với tổng điểm xét tuyển ĐH khối B đạt 28,35, em Võ Mạnh Tùng, trường THPT số 2 Mộ Đức, có điểm theo khối thi cao nhất.

Thủ khoa khối A là Võ Chánh Hưng, trường THPT Đức Phổ, đạt 27,95 điểm. Người cao điểm nhất khối C đạt 27,25 là em Trần Thanh Nhật, trường THPT Thu Xà (Tư Nghĩa). Ở khối A1, Lê Thị Ngọc Ánh, trường THPT số 2 Mộ Đức, đỗ đầu với 27,95 điểm.

Năm học 2006-2007, trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi), có 51 học sinh thi tốt nghiệp THPT. Kết quả, 51 em đều rớt, tỷ lệ đỗ 0%.

Điểm chuẩn đại học năm 2019 có thể tăng ở tất cả tổ hợp xét tuyển

Điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ khi số lượng thí sinh đạt điểm cao ở các tổ hợp quen thuộc đều tăng đáng kể so với năm ngoái.Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục